กห. จัดรวมพลัง Big Cleaning Day เมืองครั้งใหญ่ เพื่อผ่านวิกฤติฝุ่น

ข่าว

กห. จัดรวมพลัง Big Cleaning Day เมืองครั้งใหญ่ เพื่อผ่านวิกฤติฝุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 18:10 น.

"กลาโหม" จัดหนักร่วมแก้ไขปัญหา PM 2.5 รวมพลัง Big Cleaning Day เมืองครั้งใหญ่ เพื่อผ่านวิกฤติฝุ่นไปด้วยกันตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ให้หน่วยทหารทุกพื้นที่ ร่วมกับส่วนราชการ และภาคประชาชน รณรงค์และทำความสะอาดบ้านเมืองพร้อมกันทั่วประเทศ...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ.62 สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 ที่ปกคลุมทั่วกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล โดยได้มีกิจกรรมฉีดน้ำเพื่อทำความสะอาดถนนในพื้นที่บริเวณโดยรอบสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทั้งสองแห่ง

โดยในช่วงเช้า พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธี ณ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (พื้นที่ศรีสมาน) และเวลา 16.00 น. พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพื้นที่กระทรวงกลาโหม (พระนคร) หลังจากนั้นจะปล่อยแถวกำลังพลเข้าพื้นที่ทำกิจกรรมโดยรอบศาลาว่าการกลาโหม และพื้นที่รอบศาลาว่าการ กทม.

ต่อมาเวลา 17.00 น. พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม "รวมพลัง Big Cleaning เมืองครั้งใหญ่" ต่อเนื่องกัน 7 วัน ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

โดยกิจกรรมรวมพลังดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงกลาโหม กทม. และภาคประชาชน ร่วมกันรณรงค์ และจัดทำความสะอาดบ้านเมือง ด้วยการฉีดน้ำชำระล้างทำสะอาดถนนและต้นไม้ริมทาง รวมทั้งต้นไม้ในสวนสาธารณะและสถานที่ต่างๆ เพื่อลดภาวะการตกค้างของฝุ่นระดับต่ำที่ฟุ้งกระจาย โดยจะทำต่อเนื่องกันไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ในห้วงเวลาดังกล่าว กระทรวงกลาโหม โดยหน่วยทหารในทุกพื้นที่ จะร่วมกับส่วนราชการต่างๆ และภาคประชาชน รณรงค์และทำความสะอาดบ้านเมืองพร้อมกันทั่วประเทศต่อเนื่องกันไป พร้อมกับขอถือโอกาสนี้ ร่วมเชิญชวนประชาชนทุกคน ร่วมแสดงออกถึงพลังและความรับผิดชอบร่วมกันในชุมชน ลดกิจกรรมที่เป็นต้นเหตุของฝุ่นและควัน ร่วมกันชำระล้างทำความสะอาดบ้านเรือนและพื้นที่สาธารณะ รวมทั้งการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อแสดงออกถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการผ่านวิกฤติฝุ่นละอองครั้งนี้ไปด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ก็มาดิ! เหี้ยยักษ์สู้มาก ฟาดหางขู่ งานนี้ต้องใช้กำลัง 5 รุม 1
  03:32

  ก็มาดิ! เหี้ยยักษ์สู้มาก ฟาดหางขู่ งานนี้ต้องใช้กำลัง 5 รุม 1

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์