สุเทพ บุกแดนบั้งไฟยโสธร คารวะแผ่นดิน เจอหนุ่มหน้านิ่งชูป้าย "บ่มัก"

ข่าว

สุเทพ บุกแดนบั้งไฟยโสธร คารวะแผ่นดิน เจอหนุ่มหน้านิ่งชูป้าย "บ่มัก"

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 15:53 น.

สุเทพ นำทีมพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินคารวะแผ่นดินถึง จ.ยโสธร ทักทายประชาชนตามตลาด เจอแม่ค้าบ่นค้าขายไม่ดีให้ฟังบอกเป็นปัญหาหลักที่เจอแทบทุกที่ ขณะที่หนุ่มหน้านิ่งยืนชูป้าย "บ่มัก" ด้วย...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ก.พ.62 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองยโสธร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานเดินรณรงค์สมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้ลงพื้นที่เดินคารวะแผ่นดินพบปะทักทายพี่น้องประชาชนเพื่อแจกใบปลิวรับสมัครสมาชิกพรรค รปช.และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยโสธร เขต 1 และ 2 โดยนายสุเทพได้ยกมือไหว้พร้อมกับพูดว่า “สวัสดีครับ ขอให้สุขภาพดีมีความสุข ตรุษจีนนี้ เฮง เฮง เฮง” ตลอดเส้นทางที่เดินผ่าน โดยมีประชาชนให้การต้อนรับและขอถ่ายภาพร่วมกับนายสุเทพอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลยโสธรร่วมสังเกตการณ์

นายสุเทพได้เดินรอบตลาดเทศบาลเมืองยโสธร พูดคุยและร่วมถ่ายภาพกับพี่น้องประชาชน โดยนายสุเทพกล่าวกับประชาชนว่า “ไปลงคะแนนเสียงไหม อย่าลืมเลือกพรรค รปช.นะ” ส่วนแม่ค้าหลายรายในตลาดตะโกนว่า ตัวจริงไม่แก่เหมือนในโทรทัศน์

นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้ตนมาเดินคารวะแผ่นดินที่ตลาดสดเทศบาลเมืองยโสธร ซึ่งพี่น้องชาวยโสธรมีเมตตากับตนมาก ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจเป็นอย่างดี มีคนนำเอาปลาส้มที่เป็นของขึ้นชื่อในยโสธรมามอบให้ มีคนเอาข้าวจี่มาให้ 4 ถุง และมีคนนำผ้าขาวม้ามาคาดเอวให้ ทำให้ตนเองปลื้มใจมาก ขอบคุณพี่น้องชาวยโสธรเป็นอย่างมาก ส่วนพ่อค้าแม่ขายก็ได้สะท้อนออกมาว่ามีปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี ซึ่งเป็นปัญหาเดียวกันที่ตนรับทราบเกือบทุกจังหวัด โดยตนได้รายงานไปยังผู้บริหารพรรค รปช.แล้ว ซึ่งฝ่ายนโยบายของพรรคได้กำหนดไว้ว่า พรรค รปช.จะมุ่งแก้เรื่องเศรษฐกิจชาวบ้าน โดยวันนี้ตนจะเดินคารวะแผ่นดินที่จังหวัดยโสธรทั้งวัน จะไปให้ครบเกือบทุกอำเภอ โดยจังหวัดยโสธรมี 3 เขต ทางพรรค รปช.ได้ส่งผู้สมัครลงทั้ง 3 เขต โดยเขต 1 นายเปลี่ยน หนันทุม เขต 2 นายสุริยะเทพ กตะศิลา ส่วนเขต 3 ยังไม่เปิดเผย

เมื่อถามว่ามีความมั่นใจว่าจะคว้าได้หมดทั้ง 3 เขตหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่าต้องขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน แต่ตนคิดว่าผู้สมัครของพรรค รปช.จะได้คะแนนเป็นที่น่าพอใจ 

เมื่อถามว่ามีแนวโน้มที่จะร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ตามที่พรรค รปช.เป็นพรรคการเมืองของประชาชน มีสมาชิกพรรคทั่วทุกภาค ตนเชื่อว่าจะมีจำนวน ส.ส.จากทุกภาคของประเทศ ใครเป็นรัฐบาลก็อยากให้เราเข้าไปร่วมอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนนายสุเทพจะเดินทางมาตลาดสดเทศบาลเมืองยโสธร ได้ลงพื้นที่ตลาดสดคำเขื่อนแก้ว อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ได้มีชายวัยกลางคนใส่เสื้อยืดสีดำทับด้วยเสื้อกั๊กสีน้ำตาลได้ยืนถือป้าย “บ่มัก”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
  02:22

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์