"บิ๊กตู่" ปัดขู่ใช้ยาแรงแก้ฝุ่นพิษ บอกแค่พูดให้ระวัง ขอความร่วมมือ

ข่าว

"บิ๊กตู่" ปัดขู่ใช้ยาแรงแก้ฝุ่นพิษ บอกแค่พูดให้ระวัง ขอความร่วมมือ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 14:43 น.

"บิ๊กตู่" ปัดขู่ใช้ยาแรงแก้ฝุ่นพิษ บอกแค่พูดให้ระวัง ถ้าแก้ไม่ได้ต้องเดินสู่มาตรการ 2 เพราะ รบ.ต้องคิดอย่างรอบคอบ ขอความร่วมมือ ซึ่งรู้หมดว่าต้องแก้ตรงไหน แต่ ปชช.ต้องไม่เดือดร้อน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการแถลงผลการดำเนินงานปีที่ 4 ของรัฐบาล พร้อมกล่าวถึงการแก้ปัญหาฝุ่นละอองว่า สำหรับปัญหาฝุ่นละอองเดี๋ยวจะออกเป็นแถลงการณ์ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งสถานการณ์มลพิษจากฝุ่นละออง PM2.5 ขณะนี้กรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑลได้ดำเนินการแก้ไขต่อเนื่อง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากการใช้รถยนต์ ประกอบกับไม่มีการถ่ายเทของอากาศ ทำให้ PM2.5 ปกคลุมเหนือพื้นที่ จากสาเหตุดังกล่าวเราจะแก้ด้วยมาตรการที่เข้มข้นอะไรบ้าง ไม่ใช่หมายความว่าตนพูดแล้วไม่ทำ ไม่พูดก็ไม่ได้ แต่ตนพูดให้ระวัง ถ้าแก้ไม่ได้ต้องเดินไปสู่ระยะที่สอง

"ไม่ได้ขู่ เขียนให้เข้าใจกันบ้าง บางคนบอกพูดทำไม พูดแล้วไม่ทำ แต่ผมพูดว่าทำแล้วจะเดือดร้อนใคร หากห้ามใช้รถสัญจรทุกชนิดย่อมส่งผลกระทบต่อการคมนาคม ถ้ารถบรรทุกเข้ากรุงเทพฯ ไม่ได้ ก็ไม่มีอะไรจะกินเพราะเขาต้องขนส่งสินค้าผ่านกรุงเทพฯ ให้มันพอดี เข้าใจบ้าง อย่าทำเพราะความสะใจ ไม่ได้ รัฐบาลต้องคิดอย่างรอบคอบ รัฐบาลขอความร่วมมือ ไม่ได้โทษประชาชน บางสื่อตัดประโยคมา คนก็เกลียดผม แล้วจะร่วมมือกันได้อย่างไร รัฐบาลรู้หมดจะแก้ตรงไหน แต่ต้องทำไม่ให้เดือดร้อน ไม่มีสวดมนต์ แล้วเธอไม่เคยสวดมนต์หรือ ให้บ้านเมืองสงบสุข ประชาชนมีความสุข ปลอดภัย การเมืองเดินหน้าไปได้ มีเสถียรภาพ หรือเคยแต่สวดมนต์ให้ตัวเองอย่างเดียว" นายกฯ ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า
  04:34

  แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์