กัญจนา ขอสู้ศึกเลือกตั้งเต็มที่ ไม่ประมาทฐานเสียง “สุพรรณบุรี”

ข่าว

  กัญจนา ขอสู้ศึกเลือกตั้งเต็มที่ ไม่ประมาทฐานเสียง “สุพรรณบุรี”

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 16:04 น.

  “กัญจนา” ขอสู้ศึกเลือกตั้งเต็มที่ ไม่ประมาทฐานเสียง “สุพรรณบุรี” เชื่อ นายกฯ รู้สถานะหากรับนั่งบัญชีนายกฯพลังประชารัฐ ปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส.พรรค แนะยึด “บรรหาร” เป็นแบบอย่าง ต่อสู้เต็มที่คว้าเก้าอี้ ส.ส. ให้ได้มากที่สุด

  วันที่ 1 ก.พ.นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงคาดความหวังต่อการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ว่า ส่วนตัวยังไม่ไม่ขอตั้งเป้าใดๆ แต่จะขอทำให้ดีที่สุด ในทุกขั้นตอน เช่นเดียวกับพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ที่เป็นพื้นที่ฐานเสียงหลัก ก็จะไม่ประมาทและทำอย่างเต็มที่ และที่ผ่านมาจังหวัดสุพรรณบุรี มีความเจริญรุ่งเรือง ก็เพราะได้ ส.ส. ครบทุกเขตเลือกตั้ง ส.ส. สามารถทำงานได้อย่างสามัคคีกัน และสุดท้ายจะต้องขึ้นอยู่กับประชาชน ว่ายังมั่นใจในทายาทของนายบรรหารหรือไม่

  นางสาวกัญจนา ยังกล่าวถึงความพร้อมที่พรรคเสนอชื่อให้เป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีว่า ยังเกินความคาดหมาย เพราะการขึ้นมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ก็ยังเกินความคาดหมายแล้ว จึงยังไม่ขอตอบความพร้อมขณะนี้

  ส่วนท่าทีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เตรียมตอบรับลงบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้น นางสาวกัญจนา เชื่อว่า นายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำรัฐบาล และน่าจะรู้ขอบเขต ไม่ช่วยพรรคการเมืองใดหาเสียง หรือนำผลงานของรัฐบาล ไปเป็นนโยบายของพรรคการเมือง ส่วนจำเป็นจะต้องลาออกจากตำแหน่งหรือไม่นั้น เห็นว่า นายกรัฐมนตรี แตกต่างจาก 4 รัฐมนตรีที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ เพราะถ้านายกรัฐมนตรีลาออก ก็อาจจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรีทั้งคณะด้วย

  นางสาวกัญจนา ยังยืนยันด้วยว่า การตอบคำถามแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกับรัฐบาลนี้ ไม่เฉพาะกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น เพราะพรรคชาติไทยพัฒนา ถ้อยทีถ้อยอาศัยกับทุกพรรคการเมือง เพราะพรรคมองทุกพรรคเป็นมิตร แต่ในสนามก็พร้อมสู้เต็มที่

  นางสาวกัญจนา ยังเปิดการปฐมนิเทศผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อของพรรค พร้อมระบุต่อผู้สมัครทุกคนว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งที่ประชาชนรอคอย และเป็นการเลือกตั้งที่พรรคชาติไทยพัฒนา ส่งผู้สมัคร ส.ส. เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งผู้สมัครทุกคนผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี และมั่นใจในตัวผู้สมัครทุกคน พร้อมขอให้ผู้สมัครทุกคน หมั่นลงพื้นที่ นำเสนอนโยบายให้ประชาชนรับทราบ และต่อสู้เพื่อคว้าเก้าอี้ ส.ส. ให้ได้มากที่สุด

  นางสาวกัญจนา ยังเปิดใจต่อผู้สมัคร ส.ส. ว่า เมื่อมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒา ก็ถูกจับตามองว่า จะสามารถนำพาพรรคสู่การเลือกตั้งได้อย่างไร เพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรก ที่ไม่มีนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยแล้ว จึงขอให้ผู้สมัครทุกคน ยึดนายบรรหาร เป็นแบบอย่าง เพราะเมื่อครั้งนายบรรหาร เป็นนายกรัฐมนรี ก็ถูกมรสุมถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนก็ยังยืนอยู่ข้างพ่อ และนำมาเป็นบทเรียนที่ทำให้ชีวิตเข้มแข็ง

  การปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส. พรรคชาติไทยพัฒนาในวันนี้ (1 ก.พ.) เป็นการชี้แจงแนวทางปฏิบัติ และนโยบายของพรรคให้ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตทั้ง 320 เขต และแบบบัญชีรายชื่อ 80 รายชื่อได้รับทราบ ก่อนจะให้ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตไปยื่นใบสมัครต่อ กกต. ในแต่ละเขตเลือกตั้ง วันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนที่พรรคจะไปยื่นสมัครแบบบัญชีรายชื่อ และยื่นรายชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีต่อ กกต. ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62กัญจนา ศิลปอาชาสู้ศึกเลือกตั้งปฐมนิเทศบรรหาร ศิลปอาชาเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 21:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์