ภูมิใจไทย ชู "เสี่ยหนู" หนึ่งเดียวนายกฯ พร้อมลั่นกลองรบสู้ศึกเลือกตั้ง

ข่าว

ภูมิใจไทย ชู "เสี่ยหนู" หนึ่งเดียวนายกฯ พร้อมลั่นกลองรบสู้ศึกเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 14:49 น.

"อนุทิน" น้อมรับมติ "ภูมิใจไทย" เคาะชื่อนั่งนายกฯพรรคคนเดียว พร้อมทำหน้าที่นำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำ ภท.เป็นตัวของตัวเอง ไม่อยู่ใต้อาณัติ-ถูกใครชี้นำ ลั่นพร้อมรบทุกมิติเล่นตามกติกา เมินอำนาจรัฐ ไม่กลัวเสียเปรียบ เหน็บพวกเอาเปรียบ ยันการเมืองต้องเล่นกันแฟร์ๆ 

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 ที่พรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า ตนขอบคุณกรรมการบริหารพรรค ที่มีมติยืนยันตามที่สมาชิกพรรคเสนอชื่อตน ให้มีรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคเพียงคนเดียว ซึ่งตนรู้สึกเป็นเกียรติและน้อมรับมติดังกล่าว โดยยืนยันว่าการเสนอชื่อ การลงมติ และการตอบรับเป็นไปตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ และมีการแสดงตนอย่างเปิดเผย เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและนำไปประกอบการพิจารณาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. หากประชาชนให้ความไว้วางใจ ตนก็มีความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยจะนำนโยบายและข้อสัญญาต่างๆ ที่ให้ไว้กับประชาชน มาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ซึ่งเจตนารมณ์ของพรรคที่เข้ามารับใช้บ้านเมืองครั้งนี้ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการแก้ไขปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน

"ผมยืนยันใช้ความรู้ความสามารถ และบทเรียนต่างๆ มาทำงานรับใช้ประชาชน และประเทศชาติด้วยความทุ่มเท พรรคภูมิใจไทยพร้อมร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อทำให้ประเทศชาติหลุดพ้นวิกฤติที่มีมายาวนาน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ผมในฐานะหัวหน้าพรรคจะสนับสนุน และเป็นกำลังใจอย่างสุดความสามารถ เพื่อทำให้ทุกคนได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีทางเลือกผู้นำ เพราะผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีมากกว่า 10 คน เป็นโอกาสที่ดีที่ประชาชนจะได้เห็นตัวเลือกก่อน ที่จะลงคะแนนว่าใครจะมารับใช้พวกท่าน ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่สุดพรรคภูมิใจไทยจะแข่งขันกับทุกคน โดยทุกคนคือคู่แข่ง การที่หัวหน้าพรรคได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพียงคนเดียวก็ชัดเจนว่า พรรคเราเป็นตัวของตัวเองเด่นชัด และไม่มีวันอยู่ใต้อาณัติใคร หรือถูกชี้นำจากใคร นอกจากประชาชน" นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค ตนให้คำยืนยันหนักแน่นว่า พวกเราเล่นแฟร์เกมและเล่นตามกติกา ไม่มีทางใช้ความได้เปรียบหรือวิธีการใดๆ ที่ขัดต่อกติกา หรือความเชื่อที่ไม่ยุติธรรมมาแข่งขัน จะทำตามกติกากฎหมายต่อสู้ภายใต้ความเป็นธรรม เพราะเชื่อว่าถ้าทำเช่นนั้นจะได้ความเป็นธรรมกลับคืนมา อย่างไรก็ตามพรรคได้จัดทำรายชื่อทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 350 คน และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเสร็จแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด นอกจากนี้ทางพรรคได้ชี้แจงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อให้ทำทุกอย่างตามข้อบังคับพรรคและตามรัฐธรรมนูญ เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาในอนาคต อย่างไรก็ตามในวันที่ 4 ก.พ.นี้ เวลา 07.30 น. ตนจะเดินทางไปให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัค รส.ส.กทม.30 เขตของพรรค ที่สนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดง และในวันที่ 6 ก.พ.เวลา 10.00 น. ตนพร้อมกรรมการบริหารพรรคจะเดินทางไปยื่นใบสมัครว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 150 คนของพรรค ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้วย

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางไปเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เพื่อตอบรับรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมทุกมิติ เรามีรายชื่อทุกอย่างชัดเจน ไม่มีข้อกังขา ขอให้เราทำหน้าที่ที่ควรจะทำดีกว่า แต่ละพรรคแต่ละองค์กรมีประเพณีที่แตกต่างกัน ภูมิใจไทยเราเป็นตัวเอง มีนโยบายและบุคลากร เป็นสิ่งที่จะทำให้ประชาชนตัดสินใจ เราไม่ได้กลัวอำนาจรัฐ และไม่ได้กังวลถึงความได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งคนที่จะใช้ความได้เปรียบมาต่อสู้ในการแข่งขัน เพราะเขารู้ว่าเสียเปรียบมาก แต่ถ้าใครคิดว่าจะนำข้อได้เปรียบมาแข่งขัน เหมือนกับการชกมวยแต่แอบพกสนับมือ แสดงว่าคนนั้นสู้ไม่ได้ในสนามการเมืองต้องแฟร์เกม ยิ่งเขาทำให้ตัวเองได้เปรียบมากเท่าไหร่ เราก็สบายใจมากเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์