"สมชัย" ติง "บิ๊กตู่" ใช้ทำเนียบฯต้อนรับ "พลังประชารัฐ" สู่ขอนั่งนายกฯ

ข่าว

  "สมชัย" ติง "บิ๊กตู่" ใช้ทำเนียบฯต้อนรับ "พลังประชารัฐ" สู่ขอนั่งนายกฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2562 12:45 น.

  "สมชัย" ติงนายกฯ เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ "พลังประชารัฐ" แห่ขันหมากสู่ขอนั่งนายกฯ พรรค ชี้ไม่เหมาะสม เหตุเป็นสถานที่ราชการ จี้ กกต.ส่งสัญญาณเตือน เปลี่ยนสถานที่

  เมื่อ‪วันที่ 1 ก.พ.62 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ ถนนวิภาวดีรังสิต นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ว่าที่ผู้สมัคร  ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเทียบเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โดยจะใช้ห้องสีม่วงทำเนียบรัฐบาลใช้เป็นการต้อนรับ ว่า เป็นการไม่เหมาะสม เพราะถือว่าเป็นการใช้สถานที่ราชการ และใช้เจ้าหน้าที่รัฐในการดูแลและอำนวยความสะดวกให้พรรคการเมือง จึงขอให้ กกต.ส่งสัญญาณเตือนในการกระทำนี้ หาก กกต.ไม่เตือนถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่‬ ซึ่งหาก พล.อ.ประยุทธ์ จะตอบรับคำเชิญก็ควรที่จะใช้สถานที่อื่น เช่น บ้าน หรือนอกรั้วทำเนียบรัฐบาล หากยังใช้ทำเนียบรัฐบาลจะเป็นปัญหากับตัวท่านเอง เพราะถือว่าท่านยังเป็นข้าราชการการเมือง ซึ่งจะต้องวางตัวเป็นกลาง ทั้งนี้แม้จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ นอกเวลาราชการก็ไม่สามารถใช้ทำเนียบรัฐบาลได้ เพราะทำเนียบรัฐบาลถือเป็นสถานที่ราชการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุย จิก สเปกผู้ว่าฯ กทม. มุมมอง พิจิตต รัตตกุล เบื้องหลังร่วมทีมชัชชาติ
   11:38

   ลุย จิก สเปกผู้ว่าฯ กทม. มุมมอง พิจิตต รัตตกุล เบื้องหลังร่วมทีมชัชชาติ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์