ชัยเกษม เซอร์ไพรส์ ติด 1 ใน 3 บัญชีนายกฯ เพื่อไทย พร้อมชนพลังประชารัฐ

ข่าว

ชัยเกษม เซอร์ไพรส์ ติด 1 ใน 3 บัญชีนายกฯ เพื่อไทย พร้อมชนพลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 09:20 น.

นายชัยเกษม นิติสิริ อดีต รมว.ยุติธรรม แอบปลื้ม รับ "เซอร์ไพรส์นิดหน่อย" ติด 1 ใน 3 บัญชีนายกฯ พรรคเพื่อไทย ลั่น พร้อมชนแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ

วันที่ 1 ก.พ. นายชัยเกษม นิติสิริ อดีต รมว.ยุติธรรม และกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เปิดเผยภายหลังมีชื่อเป็น 1 ใน 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรค ว่า เมื่อมาอยู่การเมืองต้องพร้อม ซึ่งรู้ว่าไม่ง่าย พอชื่อออกมาแบบนี้ ไม่รู้จะโดนอะไรอีก แต่หนทางยังอีกยาวไกล และรู้สึกแอบปลื้มอยู่ว่า พรรคให้ความสำคัญเป็นหนึ่งในแคนดิเดต เซอร์ไพรส์นิดหน่อย ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วต้องหารือกับพรรคว่าจะให้ช่วยอะไรมากขึ้นแค่ไหน เพราะตอนนี้ก็ช่วยงานด้านยุทธศาสตร์พรรคอยู่ สำหรับพรรคเพื่อไทยตนชอบอยู่อย่างทำงานเป็นทีมที่ไม่ต้องกลัวใครจะไปอยู่ตรงไหนก็ช่วยกันหมด

เมื่อถามว่า พร้อมชนกับแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ นายชัยเกษม ตอบว่า ชอบเลยถ้าให้ชน ซึ่งตนพูดถึงคนคนเดียวในบัญชีพรรคนั้นนะ ส่วนการเลือกตั้งคงต้องจับตากันต่อไป โดยเฉพาะการลงคะแนนล่วงหน้าจะคุมกันอย่างไร. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์