ไลฟ์สไตล์
100 year

ทบ.ไทย-สหรัฐฯ จัดฝึกผสม "หนุมาน การ์เดียน 2019" ที่สระแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์
29 ม.ค. 2562 12:55 น.
SHARE

ทบ.ไทย-สหรัฐฯ จัดฝึกผสม “Hanuman Guardian 2019” ที่ จ.สระแก้ว 28 ม.ค.–7 ก.พ.62 สร้างทักษะทางทหารราบยานเกราะ การเคลื่อนที่ทางอากาศ และส่งกลับทางการแพทย์ หวังมุ่งสู่ Strong Army...

จากความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกองทัพไทย-สหรัฐอเมริกา ที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นผลให้เกิดความร่วมมือด้านการทหารระหว่างกองทัพบกของทั้งสองประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กองทัพบกไทยและกองทัพบกสหรัฐอเมริกา ได้จัดการฝึกผสมรหัส “Hanuman Guardian 2019” ระหว่างวันที่ 28 ม.ค.–7 ก.พ.62 ณ ค่ายนิมมาณกลยุทธ และสนามฝึกทางยุทธวิธีกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ข่าวแนะนำ

หนุมาน การ์เดียน 2019 ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 7 โดยเป็นการฝึกระดับกรมทหารราบยานเกราะ มีการฝึกปฏิบัติทางยุทธวิธีของหน่วยทหารราบยานเกราะ, การต่อต้านระเบิดแสวงเครื่อง, การยุทธ์เคลื่อนที่ทางอากาศ และการส่งกลับสายแพทย์ เป็นต้น ในส่วนของกองทัพบกมอบให้กองทัพภาคที่ 1 เป็นหน่วยรับผิดชอบหลัก จัดกำลังพล 952 นาย จาก กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์, กองพันจู่โจมรักษาพระองค์, ศูนย์การบินทหารบก และกรมสรรพาวุธทหารบก เข้าร่วมการฝึกสำหรับฝ่ายสหรัฐฯ จัดกำลังพล 238 นาย
จากกองพลทหารราบ กองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก และได้จัดพิธีเปิดการฝึกเมื่อ 28 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ณ กองบังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ จ.สระแก้ว โดย พันเอก ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ และ พลจัตวา แอนดรูว์ ดี เพรสตัน รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 25 กองทัพบกสหรัฐอเมริกา เป็นประธานร่วม

การฝึกรหัส หนุมาน การ์เดียน 2019 เป็นการฝึกผสมระหว่างกองทัพบกและกองทัพบกสหรัฐฯ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือ พัฒนาทักษะ เพิ่มพูนขีดความสามารถทางทหารของกำลังพลทั้ง 2 ประเทศ ในเรื่องปฏิบัติการทางยุทธวิธีและการแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดภัยพิบัติ รวมถึงช่วยเหลือประชาชน สอดคล้องกับนโยบายของกองทัพบกที่มุ่งเน้นพัฒนาขีดความสามารถกำลังพล เพื่อก้าวสู่การเป็น Strong Army นอกจากนี้ “Hanuman Guardian” ยังนับเป็นมิติความร่วมมือทางด้านการทหาร อันนำมาซึ่งความสัมพันธ์อันดีในมิติอื่นๆ ในระดับประเทศต่อไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การฝึกร่วมหนุมาน การ์เดียน 2019สระแก้วกองทัพบกไทยกองทัพสหรัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 06:16 น.