ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คสช. ขอ "สุดารัตน์" อย่ากังวล หทารตามสังเกตการณ์ แค่รักษาความสงบ

  ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2562 18:32 น.
  SHARE

  คสช.แจง "คุณหญิงหน่อย" อย่ากังวลทหารเกาะติด ดูแลความปลอดภัย บอกหากนำไปขยายความจนเกินจริง อาจถูกมอง หวังผลในคะแนนนิยมทางการเมืองได้ ...

  เมื่อวันที่ 28 ม.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทหารที่มาสังเกตการณ์ดูแลความเรียบร้อย ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่า จากการสนทนาที่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ได้มีการคุกคาม หรือประพฤติไม่เหมาะสม การทำงานของเจ้าหน้าที่มีทั้งการรักษาความปลอดภัยอำนวยความสะดวกในแต่ละพื้นที่ ให้เกิดความสงบเรียบร้อย โดยเฝ้าระวังกลุ่มผู้ไม่หวังดี ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ต่างๆ ไม่ใช่เจาะจง เป็นบุคคลหรือพรรคการเมือง

  “ขอให้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย ที่จำเป็นต้องดูแลการเคลื่อนไหวต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบให้มีความเรียบร้อยเหมาะสม ตามขอบเขตของกฎหมาย โดยเฉพาะการหาข้อมูลที่เกี่ยวกับความมั่นคงในภาพรวมเพื่อเอื้ออำนวยต่อการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นใน 24 มี.ค.นี้” โฆษก คสช. กล่าว

  พ.อ.วินธัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดถือการปฏิบัติอย่างสุภาพ จะไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อกิจกรรมทางการเมือง ขออย่าได้กังวลกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ หากนำไปขยายความจนเกินจริง อาจถูกมองได้ว่า หวังผลในคะแนนนิยมทางการเมือง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้ง 2562สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ทหารสังเกตการณ์คสช.ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้