“สุดารัตน์" กับแฟนคลับ "ตามติ่ง" ที่ไม่ได้รับเชิญ (คลิป)

ข่าว

  “สุดารัตน์" กับแฟนคลับ "ตามติ่ง" ที่ไม่ได้รับเชิญ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ม.ค. 2562 18:28 น.

  คุณหญิงหน่อย ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ถามหัวหน้า คสช. เหตุใดไม่สั่งให้ทหารกลับเข้ากรมกอง ปล่อยให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างเสรีและเป็นธรรม หลังพบทหารหนุ่ม ตามลงพื้นที่หาเสียง เรียกมาถามก็ยอมรับ เข้าใจเป็นผู้น้อยต้องทำตามคำสั่ง

  วันที่ 27 ม.ค. หลังจากปรากฏภาพเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ทหารจาก กอ.รมน. ติดตามการลงพื้นที่ของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็นของวานนี้

  จากเหตุการณ์ดังกล่าว คุณหญิงสุดารัตน์ ตั้งคำถาม ไปยัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาจัดการเลือกตั้งแล้ว เหตุใด เจ้าหน้าที่ทหารยังไม่กลับเข้ากรมกอง และปล่อยให้การเลือกตั้ง เสรี บริสุทธิ์ ยุติธรรม

  แต่กลับพบว่าตลอดการลงพื้นที่พบปะประชาชน จะถูกเจ้าหน้าที่ทหารติดตาม และถ่ายภาพนิ่งรวมทั้งบันทึกวิดีโอ และนำภาพถ่ายรวมถึงข้อมูลไปรายงานต่อผู้บังคับบัญชา จึงรู้สึกว่าวิธีการดังกล่าวเป็นการกดดันและคุกคามการทำหน้าที่ของตนเอง เพราะต้องพบเหตุการณ์ในลักษณะนี้ทุกครั้งที่ลงพื้นที่

  ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ระบุเพิ่มเติมว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมา ขอให้ผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะ พลเอกประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ทำให้กระบวนการคืนประชาธิปไตย โดยผ่านการเลือกตั้งเป็นไปอย่างเสรี บริสุทธิ์ และยุติธรรม

  คุณหญิงสุดารัตน์ ตั้งคำถามเพิ่มเติมว่า พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และเป็นหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ซึ่งกำลังจะมีสถานะเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองหนึ่ง ในการเลือกตั้งครั้งนี้ กำลังใช้อำนาจสั่งการหน่วยงานของรัฐภายใต้การบังคับบัญชาของตน อย่าง กอ.รมน. และใช้งบประมาณแผ่นดินที่มาจากภาษีอากรของประชาชน มาใช้ในการติดตามคู่แข่งทางการเมือง เพื่อเอาเปรียบทางการเมือง และเป็นการข่มขวัญหรือไม่

  รวมทั้งเห็นว่า พลเอกประยุทธ์ ควรจะสั่งการให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จัดกำลังพลไปดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กำลังต้องอยู่อย่างหวาดกลัว จะเป็นประโยชน์กับประชาชน คุ้มกับภาษีอากรของราษฎรมากกว่าการส่งกำลังพลมาติดตามคู่แข่งทางการเมืองอย่างเช่นทุกวันนี้ และเมื่อคลิปนี้เผยแพร่ ก็ขอร้องผู้มีอำนาจอย่าไปลงโทษลูกน้อง ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ต้องทำตามคำสั่งผู้มีอำนาจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ทหารตามสุดารัตน์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 17:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์