หญิงหน่อย ห่วงปัญหาปากท้อง ไม่แน่ใจ มี.ค.มีเลือกตั้ง จี้ถามบิ๊กตู่

ข่าว

  หญิงหน่อย ห่วงปัญหาปากท้อง ไม่แน่ใจ มี.ค.มีเลือกตั้ง จี้ถามบิ๊กตู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ม.ค. 2562 12:07 น.

  "หญิงหน่อย" ชี้เหมือนกันทั่วประเทศคนเดือดร้อนปัญหาปากท้อง จี้บิ๊กตู่ กำหนดเลือกตั้งให้ชัด เพื่อผลดีเศรษฐกิจ ย้ำหนุน "ชัชชาติ" เป็นแคนดิเดตนายกฯ เปรียบตนเองเหมือนผู้จัดการทีม ปัดมีปัญหากัน...

  เมื่อวันที่ 20 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อม นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และคณะ นำนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงประชาชน บริเวณตลาดกลางดินแดง ระหว่างซอยประชาสงเคราะห์ 7-9 โดยมีประชาชนจำนวนมาก มอบดอกกุหลาบ และเข้ามาสวมกอดคุณหญิงสุดารัตน์ เพื่อให้กำลังใจ ซึ่งระหว่างเดินตลาดมีแม่ค้าชาวจังหวัดร้อยเอ็ดเข้ามาสวมกอดและร้องไห้ ขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ มาช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะเรื่องปากท้องของประชาชน และการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนให้กำลังใจพรรคเพื่อไทยอย่างเต็มที่ ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ บอกเราต้องช่วยกันและอีกไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้น

  จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินทางมาที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 เพื่อเปิดศูนย์ประสานงานฯ อย่างเป็นทางการ โดยมีประชาชนในพื้นที่ดินแดง-ห้วยขวาง มารอให้การต้อนรับ และมอบดอกไม้ให้กำลังใจ โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงการลงพื้นที่เขตห้วยขวาง-ดินแดง ว่า ส่วนใหญ่ยังเป็นเหมือนกันทั่วประเทศ มีการสะท้อนปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจไม่ดี ที่ประชาชนรอการแก้ไข และอยากให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา ซึ่งทุกคนรอความหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้ความไม่ชัดเจนของวันเลือกตั้งที่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด

  คุณหญิงสุดารัตน์ ยังเรียกร้องไปยัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน และอย่าโยนให้เป็นหน้าที่ของ กกต. เพราะตราบใดที่พระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งยังไม่ประกาศ ก็ยังเลือกตั้งไม่ได้ เพราะหากกำหนดเลือกตั้งมีความชัดเจนจะเกิดผลดีต่อความเชื่อมั่นต่อประเทศ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ ส่วนที่คนในรัฐบาลออกมาระบุว่า การเลือกตั้งอาจเกิดขึ้นในเดือน มี.ค.นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ถึงอย่างไรเดือน ก.พ.ก็คงไม่มีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน ส่วนเดือน มี.ค.จะได้เลือกตั้งหรือไม่ก็ไม่ทราบ

  ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาอย่างต่อเนื่องของพรรคเพื่อไทย จะชู นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โดยยืนยันว่า ส่วนตัวยังสนันสนุนนายชัชชาติ จึงขออย่ากังวลว่าตนเองและนายชัชชาติจะมีปัญหากัน เพราะหากพิจารณาจากความสามารถ นายชัชชาติ มีความเหมาะสมที่จะได้นั่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมเปรียบตนเองเหมือนผู้จัดการทีม ที่ต้องคอยดูว่าจะจัดทีมและนโยบายของพรรค และได้ปฏิเสธตอบว่า พร้อมจะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเบอร์ 2 แต่ย้ำว่ายังสนับสนุนนายชัชชาติ ซึ่งหลังจากพานายชัชชาติ พบประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ประชาชนให้การต้อนรับนายชัชชาติเป็นอย่างดี

  สำหรับความชัดเจนเรื่องบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย มีความพร้อมอยู่แล้ว รอเพียงความชัดเจนของวันเลือกตั้งเท่านั้น ทั้งนี้แม้การเลือกตั้งจะเลื่อนออกไป แต่การลงพื้นที่พบประชาชนของพรรค มีแผนไว้หมดแล้วว่าจะเดินยุทธศาสตร์อย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลื่อนเลือกตั้งแคนดิเดตนายกหญิงหน่อยลงพื้นที่เพื่อไทยเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์