ข่าว
100 year

พรรคครูไทยเพื่อประชาชน เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ลงสู้เลือกตั้ง 8เขตเมืองคอน

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2562 10:55 น.
SHARE

พรรคครูไทยเพื่อประชาชน เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้ง 8 เขต พร้อมหารือพูดคุยวางแนวทางการหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้งยันส่งลงครบ 350 เขต และบัญชีรายชื่ออีก 150 คน...


เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมร้านอาหารหาดทรายแก้ว ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน นายศักดิ์ดา (เดชา) สามารถ รองหัวหน้าพรรค ประธานสรรหาผู้สมัครดูแลภาคใต้ นายชนก หนูสมแก้ว โฆษกและกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้ง 8 เขต เปิดตัวร่วมพูดคุยวางแนวทางการหาเสียง สู้ศึกเลือกตั้งให้กับผู้ลงสมัคร ส.ส.ของภาคใต้

นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน อดีตเลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของโลกที่อาชีพครูได้ถูกนำมาใช้ชื่อเป็นชื่อพรรคการเมือง และพรรคครูไทยเพื่อประชาชนจัดตั้งขึ้นโดยเครือข่ายองค์กรครู และประชาชนทุกสาขาอาชีพเพื่อดำเนินนโยบายตามแนวทางของระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทางพรรคมีความพร้อมในการส่งผู้สมัครในนามพรรค และส่งสมาชิกลงครบทั้ง 350 เขต พร้อมกับส่งระบบบัญชีรายชื่อ 150 คน ครบ 500 คน 

ทั้งนี้เพื่อนำเสนอนโยบาย แนวทางการแก้ปัญหาวิกฤติของชาติ ดังสโลแกน "ครูสร้างคน ประชาชนสร้างชาติ" ชูนโยบายแจกบัตรคนดี-ทำดีได้เงิน (บุคคลที่ทำความดี มีคะแนน ตีมูลค่าเป็นเงิน ใช้ปลดหนี้ได้) ยกเลิกประชานิยมก้าวสู่สังคมรัฐสวัสดิการ พักชำระหนี้ประชาชน ข้าราชการ และครู เป็นระยะเวลา 4 ปี 

ด้าน นายชนก หนูสมแก้ว โฆษกและยุทธศาสตร์พรรค กล่าวว่า วันนี้ที่ 16 ม.ค.ถือเป็นวันดีเป็นวันครู ทางพรรคถือฤกษ์ดีตรงกับการตั้งชื่อของพรรคครูไทยเพื่อประชาชน เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะสามจังหวัดชายแดนใต้ ทางพรรคให้ความสำคัญเป็นพิเศษ จึงนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ออกเดินพบปะพี่น้องประชาชนมีเสียงตอบรับด้วยดี ต่อจากนั้นจึงนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขต ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดตัวและวางแนวทางการหาเสียงสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้ จึงขอโอกาสชาวนครศรีธรรมราช ให้พรรคได้มีตัวแทนเพื่อเข้าไปวางนโยบายช่วยเหลือครูทั่วประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคครูไทยเพื่อประชาชนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราชเลือกตั้ง 62ช่วยเหลือครูเลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้