ข่าว
100 year

"ไหนว่าไม่เล่นการเมือง" สุเทพ โดนแม่ค้าถาม กลางตลาดพิจิตร ทำเอาชะงัก(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2562 12:08 น.
SHARE

ลุงกำนัน นำรปช.เดินคารวะแผ่นดิน ที่พิจิตร โดนแม่ค้าถาม"มาทำไม ไหนว่าไม่เล่นการเมือง" เจ้าตัว ฝากแสดงความยินดีร่วมกับพี่น้องคนไทย ที่ขุนพลทีมช้างศึก ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ได้  

ที่ จ.พิจิตร เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมแกนนำ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพ็ชร และ นายวิบูลย์ เพชรรัตน์ นางเกศกมล ทองดอนน้อย และ นายสาทิพ ดิษทัพ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย จ.พิจิตร ได้ทำกิจกรรมคารวะแผ่นดิน โดยได้ทางไปนมัสการหลวงพ่อเพชร พระคู่บ้านคู่เมืองพิจิตร ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง

จากนั้น ได้เดินทางไปที่ตลาดสดเทศบาลพิจิตร เพื่อสอบถามและเยี่ยมเยียนพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดและประชาชนที่มาซื้อของในช่วงเช้า โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนมาขอถ่ายภาพด้วยจำนวนมาก ขณะที่ นายสุเทพ เดินมาแผงขายขนม ของนางกิมวา แซ่ว่อง อายุ 80 ปี นางกิมวา ได้ตะโกนถาม นายสุเทพ ว่ามาทำไม ไหนว่าไม่เล่นการเมือง ทำเอานายสุเทพ ชะงัก ก่อนจะตอบว่า ไม่ได้เล่นการเมือง แต่มาช่วยพรรคการเมือง มาช่วยประชาชนให้มีพรรคการเมือง

นายสุเทพ เปิดเผยว่า ที่ลงพื้นที่มา จ.พิจิตร เพื่อเป็นการเดินคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชนตามโครงการเดิม โดยกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทยและผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร ทั้ง 3 เขต และเชิญชวนประชาชนมาเป็นสมาชิกพรรคฯ และได้รับการต้อนรับอย่างดีจากชาวพิจิตรและหวังว่าจะได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้งมากเป็นพิเศษจากชาวพิจิตร ส่วนหากการมีการเลื่อนการตั้ง ในฐานะเป็นคนไทยคนหนึ่งที่เทิดทูนบูชาสถาบันพระมหากษัตริย์และจะมีพิธีบรมราชาภิเษกเป็นงานใหญ่ของประเทศเมื่อพระมหากษัตริย์ขึ้นเถลิงราชสมบัติ คนไทยก็ใจจดใจจ่อรอที่จะเห็นพระราชพิธีนี้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ด้วยเรียบร้อยทุกประการ เพราะฉะนั้นเมื่อ กกต.เลื่อนวันเลือกตั้งหลีกเพื่อไม่ให้ไปซ้อนทับกับกิจกรรม ที่จะต้องทำถวายพระเจ้าอยู่หัว ก็เป็นเรื่องที่สมควร ยังไงก็มีเลือกตั้งอยู่แล้ว ขอให้ กกต.ดูแลการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ ยุติธรรม ก็พอใจแล้ว จะช้าไปอาทิตย์สองอาทิตย์ หรือ 1 เดือน ไม่เป็นปัญหาสำหรับประชาชน

นายสุเทพ ยังฝากแสดงความดีใจถึงทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เสมอกับทีมชาติ ยูเออี และสามารถเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนที่ผ่านมาว่าแม้ว่าเมื่อคืนจะไม่ได้ดูสดๆ เพราะเดินเหนื่อยเพลียหลับไปก่อน แต่ก็ลุ้นอยู่พอได้ข่าวว่า ได้เข้ารอบก็ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องชาวไทย ที่เป็นแฟนบอล และฝากใจไปถึงนักฟุตบอลทุกคนที่กำลังทำหน้าที่เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เหมือนพวกตน ก็ขอเป็นกำลังใจให้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุเทพ เทือกสุบรรณคารวะแผ่นดินแม่ค้าถามไหนว่าไม่เล่นการเมืองรปช.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้