ข่าว
100 year

"ภูมิใจไทย" ลุยสตาร์ทอัพ หนุน e-sport เมินปรามาสขายฝัน ยันทำได้จริง

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2562 11:25 น.
SHARE

"ภูมิใจไทย" ลุยนโยบาย "สตาร์ทอัพ" ส่งเสริม "e-sport" เป็นอาชีพสร้างงานให้คนรุ่นใหม่ "เศรษฐพงค์" เมินคำปรามาสขายฝัน ฟันธงบุคลากรพร้อม ทำได้จริง-แก้ปัญหาครบวงจร

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.62 ที่ชมรมวีอาร์ คลับ พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ได้เข้าเยี่ยมชม ชมรมฯ เพื่อศึกษาดูการดำเนินงานด้าน e-sport รวมถึงรับหนังสือสนับสนุนให้พรรคภูมิใจไทย ดำเนินนโยบายส่งเสริมธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งสามารถนำมาช่วยสนับสนุนกิจกรรมด้าน e-sport ให้เกิดเป็นธุรกิจที่ยั่งยืนได้

โดย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า วันนี้เป็นที่ชัดเจนว่าเด็กรุ่นใหม่มองเห็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ในด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งเป็นเรื่อที่ทำได้จริงและแตกต่างจากพรรคอื่น เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญ และตนเองก็อยู่ในแวดวงนี้มาโดยตลอด ทำให้น้องๆ อยากจะพูดคุยโดยตรงกับเราเพื่อให้อาชีพนี้ได้เกิดขึ้นจริง เพราะที่ผ่านมาพวกเขาไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างแท้จริง ไม่ได้มีนโยบายชัดเจนที่จะส่งเสริมให้เกิดขึ้น แต่พรรคภูมิใจไทยเรามีนโยบายสตาร์ทอัพ co-working space ซึ่งสอดคล้องกับงานของพวกน้องๆ ที่กำลังทำอยู่

"เรื่องนี้เราทำได้จริงแน่นอน เพราะทั้งผมเองก็อยู่ในแวดวงเทคโนโลยีมานาน ผมเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยก็ด้วยความหวังของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ต้องการเปลี่ยนให้พรรคเป็นพรรคของคนในเมืองด้วย ไม่ใช่เป็นพรรคเฉพาะคนในชนบทเท่านั้น ดังนั้นก็ต้องมีนโยบายที่เกี่ยวกับอาชีพในด้านดิจิทัลมากขึ้น เรื่องนี้ไม่ใช่การขายฝัน เพราะเราได้ศึกษา ได้เห็นความสำเร็จจากหลายแห่งทั่วโลก ที่จริงน้องๆพวกนี้ได้ทำให้มันเกิดขึ้นในไทยแล้ว แต่มันยังไม่ใหญ่พอที่จะทำให้เป็นธุรกิจมีขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งระดับประเทศและระดับโลก ตรงนี้เป็นปัญหาที่เราจะเข้ามาแก้ไข ทำให้นโยบายในเรื่องนี้ครบวงจร ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมีบุคลากรที่จะทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า การที่มีผู้วิพากษ์วิจารณ์หรือพยายามจะดิสเครดิตพรรคภูมิใจไทยว่าทำได้จริงหรือ เราไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเรื่องแปลกอะไร เพราะเชื่อว่าหากเราไม่มีนโยบายที่ถูกใจจริงๆ ก็คงไม่มีใครสนใจเรา แต่ปรากฏว่านโยบายของเรามันถูกใจประชาชน จนโดดเด่นขึ้นมา อาจทำให้มีการปรามาสว่าทำได้จริงหรือเปล่า ขายฝันหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้ต้องถามเกษตรกร ถามคนรุ่นใหม่ว่าเขาคิดอย่างไร เพราะจะเห็นได้ว่าเราได้รับเสียงตอบรับมากมาย เมื่อได้ลงพื้นที่ในต่างจังหวัดและในเมือง ตรงนี้ก็เป็นตัวที่ชี้วัดที่สามารถตอบคำถามนี้ได้ อย่างไรก็ดี พรรคภูมิใจไทยไม่ต้องการขัดแย้งกับใคร เพียงแต่เราจะอธิบายมากขึ้นว่าทำไมเราถึงทำ และทำได้จริงอย่างไร ซึ่งทั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคฯ ก็จะได้นำทีมลงพื้นที่อธิบายกับพี่น้องว่าทำไมนโยบายต่างๆ ของเราถึงทำได้จริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงภูมิใจไทยภท.เลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้