ไลฟ์สไตล์
100 year

ต้องสงบ! คสช.ย้ำกกล.รส. ช่วงเลือกตั้งต้องเรียบร้อย อยู่ในกรอบ ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์
14 ม.ค. 2562 16:05 น.
SHARE

คสช. ย้ำ กกล.รส. ดูแลภาพรวมความสงบเรียบร้อยช่วงจัดการเลือกตั้ง เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย เท่าเทียม เสมอภาค ตามแนวทาง ภายใต้กรอบกติกาและกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. โดยได้กล่าวถึงภาพรวมของประเทศที่อยู่ในช่วงวาระสำคัญ ที่จะมีพระราชพิธีและการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐบาลและ กกต.กำลังเตรียมการเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย

ข่าวแนะนำ

ในส่วน คสช.ย้ำให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยคงปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็งช่วยเหลือประชาชน และดูแลความสงบเรียบร้อยในภาพรวมเพื่อเอื้ออำนวยต่อการจัดการเลือกตั้ง ควบคู่กับการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน โดยเน้นการชี้แจงข้อมูลข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงต่างๆ ให้สังคมได้รับทราบอย่างถูกต้อง 

ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อเอื้ออำนวยต่อการเลือกตั้งเป็นบทบาทที่สำคัญ ที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยต้องปฏิบัติตามแนวทางที่ คสช.กำหนดไว้ โดยกำชับส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหรืออำนวยความสะดวกแก่พรรคการเมืองในการลงพื้นที่พบปะประชาชนและดำเนินกิจกรรมทางการเมืองในพื้นที่ต่างๆ ให้เป็นไปอย่างเท่าเทียม เสมอภาค ตามแนวทางที่เหมาะสม ภายใต้กรอบกติกาและกฎหมาย เพื่อสร้างบรรยากาศของประเทศให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งได้อย่างราบรื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62คสช.กกล.รส.ดูแลความสงบศิริจันทร์ งาทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 00:19 น.