ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อภิสิทธิ์ เมินคำขู่ ผบ.ทบ. ส่วนผลโพลหนุน "บิ๊กตู่" สุดท้าย ปชช.ตัดสิน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2562 16:47 น.
  SHARE

  อภิสิทธิ์ เมินคำขู่ ผบ.ทบ. วอนทุกฝ่ายเดินหน้าสู่เลือกตั้ง อย่าสร้างความขัดแย้ง พร้อมเสนอตัวเป็นทางเลือกหลัก เชื่อประชาชนส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจ ผลโพลหนุนประยุทธ์เป็นนายกฯ บอกสุดท้ายอยู่ที่ ปชช.ตัดสิน

  วันที่ 13 ม.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่กังวลท่าที ของ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ออกมาตำหนิกลุ่มที่เคลื่อนไหวค้านการเลื่อนเลือกตั้ง พร้อมมองว่าทุกฝ่ายไม่ควรสร้างความขัดแย้ง ส่วนผู้ที่เคลื่อนไหว หากกระทำตามกรอบกฎหมายก็ถือเป็นสิทธิ์ พร้อมขอให้ทุกฝ่ายเดินไปข้างหน้า ส่วนการเลื่อนเลือกตั้งนั้นจะเลื่อนไปนานเท่าไร ตัวเองตอบไม่ได้ แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งจะต้องเกิดขึ้นภายในกรอบกฎหมาย 150 วัน ซึ่งการเปิดตัว click Off ในวันนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมเดินหน้าสู่สนามการเลือกตั้งและจะไม่กลับสู่วงจรรัฐประหารอีก

  ส่วนผลซุปเปอร์โพลที่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อนั้น นายอภิสิทธิ์ย้ำว่า สุดท้ายอยู่ที่ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเป็นทางเลือกหลักให้กับประชาชน ซึ่งว่าที่ผู้สมัครทั้ง 350 เขต ก็เป็นคนรุ่นใหม่ ทำงานที่อาสาเข้ามาทำงาน และมีความมุ่งมั่น ขณะนี้รอเวลาที่จะสามารถหาเสียงอย่างเป็นทางการได้ ขณะที่นโยบายแก้จน ก็ถือเป็นนโยบายยั่งยืน ครบวงจรให้แล้ว เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะทราบเองว่านโยบายใดเป็นนโยบายฉาบฉวย และไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้จริง ส่วนบัญชีรายชื่อ 150 คนของพรรคนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหา ซึ่งเหลือประมาณ 6 เขต คาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อทั้ง 150 คนได้ในเร็ววันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะปชป.เมินคำขู่ผบ.ทบ.ผลโพลหนุนบิ๊กตู่เลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 01:59 น.