ข่าว
100 year

"ภูมิใจไทย" ลั่น พร้อมทำตามกฎ "กกต." ย้ำทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2562 19:17 น.
SHARE

"พรรคภูมิใจไทย" ลั่น พร้อมทำตามระเบียบการเลือกตั้ง ย้ำต้องทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่อยากเห็นประเทศจมปลัก...

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึง ระเบียบการเลือกตั้ง 9 ฉบับ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง และประกาศผ่านราชกิจานุเบกษา ว่า กฎระเบียบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จัดทำมาคือกติกาที่ชัดเจน ที่ทุกพรรคการเมืองต้องดำเนินการตามและต้องระมัดระวัง ในหลายเรื่อง อาทิ เรื่องกำหนดวิธีการหาเสียงการเลือกตั้งทางอิเล็กทรอนิกส์

ทั้งนี้ เพราะประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ที่นักการเมืองต้องทำให้รอบคอบ มิเช่นนั้นอาจมีความผิดได้ ส่วนประเด็นต่อมา คงเป็นเรื่องการใช้งบประมาณที่กำหนดคือ ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตที่ต้องใช้งบประมาณได้ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท และพรรคการเมืองสามารถใช้จ่ายในการเลือกตั้งได้ไม่เกิน 35 ล้านบาท ดังนั้นผู้สมัคร ส.ส.และพรรคการเมืองต้องทำสรุปบัญชีอย่างรอบคอบเพราะเรื่องนี้หากผิดพลาดอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้

"พรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวล หรือ จะมาคัดค้านในกติกาที่ กกต.ออกระเบียบมาเราต้องเคารพ พรรคมีความพร้อมในทุกด้าน และไม่มีเหตุผลอันใดที่จะไม่ยอมรับกติกา เพราะที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ได้กำชับว่าที่ผู้สมัครมาตลอดในเรื่องการใช้งบประมาณ หรือการลงพื้นที่ไม่ควรให้ร้ายป้ายสี และยังสั่งให้ผู้สมัครทุกคนทำงานใกล้ชิดพื้นที่ทำงานแบบเคาะประตูบ้านมากกว่าการใช้เงิน" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ ยังระบุอีกว่า เวลานี้ทางพรรคมีความพร้อมเราเฝ้ารอที่จะประกาศนโยบายอย่างเป็นทางการให้ประชาชนทั้งประเทศทราบ และเมื่อถึงเวลานั้นเราจะยิ่งทำงานหนักเป็น 2 เท่าเพื่อประชาชนและขอย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยไม่สนใจเรื่องการเมืองที่สร้างความขัดแย้ง เราไม่ต้องการเห็นประเทศจมปลัก ดังนั้นพวกเราคนภูมิใจไทยมีหน้าที่ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์เดินหน้าแก้ปัญหาความลำบากของประชาชนและเกษตรกรเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งพรรคภูมิใจไทยเศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณระเบียบเลือกตั้งกตต.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้