เจ๊หน่อย ขอโทษชาวพะเยา หลัง อบจ.สั่งยกเลิกใช้สถานที่ อ้างผู้มีอำนาจสั่ง

ข่าว

  เจ๊หน่อย ขอโทษชาวพะเยา หลัง อบจ.สั่งยกเลิกใช้สถานที่ อ้างผู้มีอำนาจสั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ม.ค. 2562 13:25 น.

  เพื่อไทย งดปราศรัยใหญ่ พะเยา หลัง อบจ.สั่งยกเลิกใช้สถานที่ "คุณหญิงสุดารัตน์" ไหว้ขอโทษชาวบ้าน เหตุไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อน อ้าง เพราะคำสั่งผู้มีอำนาจ ที่สกัดกั้น ขณะอีกเวทีพลังประชารัฐอยู่ใกล้ๆ ต่างกันราวฟ้ากับเหว 

  วันที่ 10 ม.ค. ทันทีที่เดินทางมาถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ขึ้นรถกระบะ ปราศรัยกับประชาชนที่หน้าสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาโดยระบุว่า ประชาชนที่มารอ และไม่สามารถเข้าไปภายในสนามกีฬา ที่จัดเตรียมไว้ให้ ต้องมาพบกันในสภาพที่นั่งริมถนน ตากแดด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษประชาชน แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ แบบกะทันหัน และไม่ใช่ครั้งแรกในรอบ 1 เดือน ที่ผ่านมา

  "เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง และทุกครั้งที่มาพบประชาชนพรรคเพื่อไทยก็จะมีตำรวจมาคอยติดตาม และมีตำรวจในเครื่องแบบมาดูแล เมื่อปฏิบัติภารกิจแล้วเสร็จก็จะเข้าไปขอบคุณทุกครั้งเพราะถือเป็นการมาปฏิบัติหน้าที่โดยชอบธรรม แต่ในการมาจังหวัดเชียงรายครั้งนี้ มีชายฉกรรจ์นอกเครื่องแบบไม่ปรากฏสังกัด เดินตามตั้งแต่จุดแรก จนถึงจุดสุดท้ายเมื่อคืนที่ร้านอาหาร มาถ่ายรูป มาสังเกตการณ์ และวันนี้ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาก็มีเจ้าหน้าที่หลายคนที่มาสังเกตการณ์ อีกเช่นกัน" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

  คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุต่อว่า หากมารักษาความปลอดภัย ขอให้แสดงตัวแต่งเครื่องแบบ มาจะได้รู้และทราบว่าสังกัดใด พร้อมระบุด้วยว่า การติดตามในลักษณะนี้อย่าคิดว่า คนชื่อสุดารัตน์จะกลัว เพราะถ้ามาดีเราก็ขอบคุณ และวันนี้ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก ระหว่างที่กำลังเดินทางมาจังหวัดพะเยา ได้รับข่าวจากข้าราชการผู้ใหญ่ ของจังหวัดว่า มีคำสั่งจากผู้มีอำนาจที่ใหญ่โตมาก จากกรุงเทพฯ สั่งการโดยตรงมาที่จังหวัดให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ทำหนังสือยกเลิกไม่ให้พรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ใช้สถานที่ปราศรัย ทั้งที่ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทย ได้ทำหนังสือขออนุญาตถูกต้องตามขั้นตอน และได้อนุญาตเรียบร้อยแล้ว

  คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยอีกว่า ผู้สมัคร และพรรคเพื่อไทย ไม่อยากให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และข้าราชการในจังหวัดต้องเดือดร้อน จึงไม่เข้าไปในสถานที่ ที่มีคำสั่งห้าม

  คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำด้วยว่า พรรคเพื่อไทยจะไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เพราะทราบดีว่า อำนาจยิ่งใหญ่ของเขาคนนั้น จะไม่ยอมลงจากอำนาจและอยากจะอยู่ต่อ จึงทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งเขียนกติกาที่เอารัดเอาเปรียบ แต่สิ่งที่จะชนะอำนาจล้นฟ้า คือ หัวใจประชาชนหัวใจประชาชนที่มีต่อระบอบประชาธิปไตย

  สำหรับการตั้งเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อไทยวันนี้ ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร เป็นเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือพรรคพลังประชารัฐภาคและว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 3 เขต ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาร่วมเป็นจำนวนมาก โดยใช้สถานที่วิทยาลัย วงศ์กาญจนา ซึ่งจากการสอบถามประชาชนที่เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัยเบื้องต้น บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มาตามชื่อที่ลงทะเบียนไป

  ทั้งนี้ เวทีการปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ มีเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยอำนวยความสะดวก เพราะสถานที่ดังกล่าว ติดกับถนนใหญ่ ซึ่งมีรถสัญจรเป็นจำนวนมาก 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62งดปราศรัยสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ไหว้ขอโทษชาวพะเยาเพื่อไทยเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 16:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์