รบ.เปิดทำเนียบฯ จัดงานวันเด็ก 12 ม.ค.นี้ เตรียมเปิดห้องทำงาน "ลุงตู่" ให้เด็กๆ ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ พร้อมจัดแสดงโชว์ไดโนเสาร์-หุ่นยนต์ และกิจกรรมมากมาย ภายใต้ธีม "เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม"

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.62 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ภายใต้ธีมงาน "เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม" โดยในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทาน ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาสืนสานต่อยอด โดยกิจกรรมภายในงาน เวลา 09.40 น. ที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์ จะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟฉลองวันเด็ก และชมการแสดงโขน ตอน "ระบำพวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก" จากวิทยาลัยนาฏศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม ก่อนจะขึ้นไปยังห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และเด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน และจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้นั่งเก้าอี้ทำงาน พร้อมถ่ายรูปคู่นายกฯ ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเวลา 10.40 น. ที่ตึกสันติไมตรี นายกฯ กล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน พร้อมชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทย ของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และเยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมต่างๆ สำหรับเด็กๆ และเยาวชนที่สนใจมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบ จะได้เยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์ รวมถึงจะได้เยี่ยมชมอาคารต่างๆ นิทรรศการ "สองกษัตริย์นักพัฒนา" ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้อง ศิลปิน ช่อง 3 และการจัดกิจกรรมการแสดงต่างๆ อีกจำนวนมาก ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จึงขอเชิญผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็ก พร้อมรับของรางวัลจำนวนมาก

...