กีฬา
100 year

"สุดารัตน์" บุกตลาดอ้อนชาวสตึก ชูโมเดล "อยู่กับเรา กระเป๋าตุง"

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 13:58 น.
SHARE

"สุดารัตน์" บุกถิ่น "เนวิน" ลุยตลาดสดสตึก อ้อนขอเสียงพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน พร้อมชูว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย เขต 2 บุรีรัมย์ ก่อนไปขอพรสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลเจ้าพ่อวังกรูดคู่บ้านคู่เมือง พร้อมเปรย "อยู่กับเรา กระเป๋าตุง" - "อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ"

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดสดเขตเทศบาลตำบลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยและทีมงาน พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นายประกิจ พลเดช อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ นายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ และนายสุรศักดิ์ นาคดี อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 2 เดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า จับไม้จับมือถ่ายรูป ทั้งพูดคุยสอบถามสารทุกข์สุกดิบชาวบ้านรอบตลาดสดสตึก เขตเทศบาลตำบลสตึก

จากนั้นเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวสตึก เพื่อขอพรบารมีจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ริมฝั่งแม่น้ำมูล ตรงข้ามโรงเรียนบ้านสตึก ก่อนเดินทางไปปราศรัยแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 2 นายสุรศักดิ์ นาคดี อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ที่ทำการพรรคเพื่อไทยสาขาบ้านโรงเลื่อย ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนกว่า 3,000 คน มาร่วมฟังคำปราศรัย

คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมนายสุรศักดิ์ นาคดี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 กล่าวปราศรัย ที่ทำการพรรคเพื่อไทย อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ถามประชาชนว่าตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมามีความสุขหรือไม่ ฐานะทางเศรษฐกิจและภาระหนี้สินมีเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ และว่าเหล่านี้ถือเป็นความเจ็บปวดของพรรคเพื่อไทย ถือเป็นความยากลำบากและความทุกข์ของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำต่อเนื่อง ทั้งข้าว ยางพารา อ้อย ซึ่งมีผลให้พี่น้องประชาชนมีภาระหนี้สินสูงขึ้น พี่น้องประชาชนจนลง วิธีการแก้ไขปัญหาของผู้มีอำนาจ ยังไม่ตรงกับความต้องการของประชาชน โดยเฉพาะการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ซึ่งมีแนวโน้มว่าเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ดังนั้นขอให้มั่นใจพรรคเพื่อไทยที่เข้ามาแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตรให้กับประชาชน ซึ่งถือเป็นการดูแลอย่างยั่งยืน และเป็นการช่วยเหลือที่เป็นรูปธรรมเหมือนที่เคยทำสำเร็จมาแล้วในอดีต

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกที่ต้องรักตัวเอง และต้องถามว่า 4-5 ปีที่ผ่านมาสามารถทนกับสภาพปัญหาต่างๆ ได้หรือไม่ ถ้าไม่ต้องการทนอยู่ในสภาพในเช่นนี้ขอให้ออกมาเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย หากไปน้อย เลือกน้อยจะได้อยู่กับลุงต่อไป พร้อมย้ำกับประชาชนว่า "อยู่กับเรา กระเป๋าตุง" จากนั้นประชาชนจำนวนมากตอบรับอย่างพร้อมเพียงว่า "อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ" "อยู่กับเรากระเป๋าตุง"

คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์หลังการปราศรัยว่า แม้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นพื้นที่เข้มแข็งทางการเมืองของพรรคภูมิใจไทย แต่การทำงานของพรรคเพื่อไทยจะเป็นเหมือนพื้นที่อื่นๆ ที่เห็นว่าบุรีรัมย์ก็ประสบปัญหาเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ รายได้ลดลง หนี้สินเพิ่มขึ้น พรรคเพื่อไทยมีแนวทางที่จะแก้ไขปัญหาในเรื่องเหล่านี้ ซึ่งได้พิสูจน์ตัวเองมาตลอดเป็นเวลาถึง 17 ปี ว่าทุกครั้งเมื่อมีโอกาสเข้าไปทำงาน สามารถทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรสูงขึ้น สามารถทำให้เศรษฐกิจดีทุกครั้ง เพราะพรรคเพื่อไทยคิดแตกต่างจากรัฐบาลปัจจุบัน พรรคเพื่อไทยสร้างเกษตรกร คนตัวเล็กให้มีความเข้มแข็ง ต้องทำให้ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ สามารถค้าขายได้ จึงเชื่อมั่นว่าจังหวัดบุรีรัมย์ไม่แตกต่างจากพื้นที่อื่น โดยเฉพาะในเชิงการทำงานทางการเมือง

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ตอบคำถามว่าจะได้ ส.ส.จำนวนเท่าใดในพื้นที่บุรีรัมย์ แต่ขอทำงานอย่างเต็มที่ โดยจะส่งผู้สมัครให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งย้ำว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นช้าหรือเร็ว จะมีผลกระทบต่อประชาชนโดยเฉพาะเรื่องความเป็นอยู่ ซึ่งวันเลือกตั้งขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจ และสำหรับพรรคเพื่อไทยก็มีความพร้อม "เลือกเมื่อไหร่ก็พร้อมเมื่อนั้น"

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้นำนายประกิจ พลเดช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พรรคเพื่อไทย จ.บุรีรัมย์ และสมาชิกพรรค เดินพบปะกับประชาชนในตลาดเทศบาลลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อชี้แจงนโยบายพรรค และกล่าวแนะนำว่าที่ผู้สมัคร โดยมีประชาชนให้ความสนใจและร่วมรับฟังนับร้อยคน

ก่อนจะเดินทางไปยังอำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมขึ้นเวทีพบปะประชาชนร่วมกับ นายประยุทธ ศิริพานิช อดีต รมต.กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลย และนายอดิศร เพียงเกษ ที่ ได้เดินทางมาร่วมเวทีปราศรัย บริเวณ หนองสระแก้ว ม.12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ มีผู้สนใจร่วมพันคน ก่อนจะเดินทางต่อไปยังอำเภอนางรอง ท่ามกลางการต้อนรับของผู้ประกอบการร้านค้าในแต่ละพื้นที่ให้การต้อนรับเป็นอย่าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ตลาดสตึกขอคะแนนเสียงว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทยบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED