'บิ๊กป้อม' เมินกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยันไม่เคยสั่งห้าม 'ทักษิณ' กลับไทย

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' เมินกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยันไม่เคยสั่งห้าม 'ทักษิณ' กลับไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 11:57 น.

  "บิ๊กป้อม" ไม่หวั่น "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" ชุมนุมคัดค้านเลื่อนเลือกตั้ง ชี้ทราบข้อกฎหมายแต่อยากออกมาชุมนุม เผยไม่เคยห้าม "ทักษิณ" กลับไทย แต่ขอกลับมาต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ยัน "แม้ว" ไม่เคยประสาน คสช.ขอกลับไทย

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของคนอยากเลือกตั้ง ที่ไม่ต้องการให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปว่า ในการชุมนุมเรื่องดังกล่าวต้องมีการขออนุญาตตามกฎหมาย ซึ่งทางรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงมีหน้าที่ดูแล ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งนั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงเชื่อว่าการชุมนุมคัดค้านในครั้งนี้จะไม่รุนแรงและบานปลาย พร้อมทั้งเชื่อว่า กลุ่มคนที่ออกมาเข้าใจในข้อกฎหมายดีทุกอย่าง ที่ต้องเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน เพียงแต่ต้องการออกมาชุมนุมให้มีประเด็นเท่านั้น และยังยืนยันอีกว่าไม่ได้เป็นการขัดใจสังคมแต่ต้องแยกให้ชัดเจน เพราะมีงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเรื่องนี้เป็นเรื่องของทาง กกต. เองที่จะพิจารณาให้รอบคอบ ส่วนคนที่คัดค้านตนก็ไม่สามารถห้ามปรามหรือทำอะไรได้ เพราะคนที่อยากออกมาคัดค้านอย่างไรก็ต้องการคัดค้าน

  ส่วนกรณี นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดพิษณุโลก และประกาศว่าจะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับประเทศนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองไม่เคยห้ามและต้องการให้กลับมาตลอด แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย เพราะนายทักษิณเป็นคนไทย ส่วนนายทักษิณเคยประสาน คสช.เพื่อกลับมาหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองไม่เคยพูดคุยและนายทักษิณเองก็ไม่เคยประสานเข้ามา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลื่อนเลือกตั้งประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์