ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' เมินกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยันไม่เคยสั่งห้าม 'ทักษิณ' กลับไทย

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 11:57 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ไม่หวั่น "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" ชุมนุมคัดค้านเลื่อนเลือกตั้ง ชี้ทราบข้อกฎหมายแต่อยากออกมาชุมนุม เผยไม่เคยห้าม "ทักษิณ" กลับไทย แต่ขอกลับมาต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ยัน "แม้ว" ไม่เคยประสาน คสช.ขอกลับไทย

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของคนอยากเลือกตั้ง ที่ไม่ต้องการให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปว่า ในการชุมนุมเรื่องดังกล่าวต้องมีการขออนุญาตตามกฎหมาย ซึ่งทางรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงมีหน้าที่ดูแล ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งนั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงเชื่อว่าการชุมนุมคัดค้านในครั้งนี้จะไม่รุนแรงและบานปลาย พร้อมทั้งเชื่อว่า กลุ่มคนที่ออกมาเข้าใจในข้อกฎหมายดีทุกอย่าง ที่ต้องเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน เพียงแต่ต้องการออกมาชุมนุมให้มีประเด็นเท่านั้น และยังยืนยันอีกว่าไม่ได้เป็นการขัดใจสังคมแต่ต้องแยกให้ชัดเจน เพราะมีงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเรื่องนี้เป็นเรื่องของทาง กกต. เองที่จะพิจารณาให้รอบคอบ ส่วนคนที่คัดค้านตนก็ไม่สามารถห้ามปรามหรือทำอะไรได้ เพราะคนที่อยากออกมาคัดค้านอย่างไรก็ต้องการคัดค้าน

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดพิษณุโลก และประกาศว่าจะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับประเทศนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองไม่เคยห้ามและต้องการให้กลับมาตลอด แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย เพราะนายทักษิณเป็นคนไทย ส่วนนายทักษิณเคยประสาน คสช.เพื่อกลับมาหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองไม่เคยพูดคุยและนายทักษิณเองก็ไม่เคยประสานเข้ามา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลื่อนเลือกตั้งประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:40 น.