'ภูมิใจไทย' เร่งทำนโยบายแก้ปัญหายากจน ยันพรรคไม่ฉวยโอกาสทางการเมือง

ข่าว

  'ภูมิใจไทย' เร่งทำนโยบายแก้ปัญหายากจน ยันพรรคไม่ฉวยโอกาสทางการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 11:55 น.

  "เศรษฐพงค์" ระบุ "ภูมิใจไทย" เร่งทำนโยบาย ตอบโจทย์ผลโพลชาวบ้าน อยากให้แก้ปัญหาความยากจน พร้อมยืนยันพรรคคือสถาบันทางการเมือง ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ เผย "อนุทิน" สั่งผู้สมัครใต้ดูผลกระทบพายุ "ปาบึก"

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีผลโพลของสวนดุสิต ถึงสิ่งที่ประชาชนต้องการในการแก้ไขปัญหาว่า เรื่องดังกล่าวตามที่ประชาชนได้ให้ความเห็น อาทิ ความยากจน การกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยเหลือเกษตรกร การควบคุมราคาสินค้าลดค่าครองชีพ พัฒนาระบบการศึกษา สวัสดิการการดูแลรักษาพยาบาล ล้วนแต่เป็นสิ่งที่พรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญ และทางพรรคก็มีเรื่องนโยบายเหล่านี้แทบทั้งสิ้น แม้เวลานี้กำหนดวันที่ของการเลือกตั้งอาจจะยังไม่ชัดเจน แต่เมื่อประกาศออกมาวันไหนทางพรรคก็มีความพร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เพราะเวลานี้พรรคของเราเหมือนม้าที่อยากออกไปสู้ศึก 

  "ดังนั้นระหว่างนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค รวมถึงผู้ใหญ่ทุกคนกำลังทบทวนเพิ่มเติมแนวนโยบายให้สมบูรณ์ เพื่อให้ครบถ้วนถูกใจประชาชนคนไทยทุกคน แม้เวลานี้ผลโพลล่าสุดของ ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ พรรคภูมิใจไทย จะมีคะแนนที่ดีขึ้น ความนิยมของ นายอนุทิน ก็ขยับขึ้น แต่เวลานี้เราทุกคนยังทำงานหนัก และยังพร้อมรับฟังความเห็นต่างๆ เพราะพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ แต่พรรคแห่งนี้คือสถาบันทางการเมือง ไม่ได้สร้างมาเพื่อฉาบฉวยหาประโยชน์ทางการเมือง ดังนั้นเมื่อมีการประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจน ประชาชนจะได้ทราบว่านโยบายของภูมิใจไทยนั้น คิด วิเคราะห์ สามารถทำได้จริง และสิ่งเหล่านี้เราคิดมาเพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์

  พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า เวลานี้ทางพรรคให้ความห่วงใยกับผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก โดยเฉพาะพี่น้องทางภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง พรรคขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ได้ผลกระทบทุกคน โดยหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคได้กำชับผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ เร่งให้ช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ แม้จะอยู่ในการฟื้นฟู โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องการหาเสียง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำในยามที่พี่น้องประชาชนกำลังเดือดร้อน การช่วยเหลือต้องทำด้วยใจอะไรที่ช่วยเหลือได้ประสานได้ เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน ผู้สมัครของเราต้องรีบทำให้และทำอย่างเต็มที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ภูมิใจไทยภท.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 20:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์