นายกฯ ไปเมืองคอน ให้กำลังใจ เยียวยา ผู้ประสบอุทกภัยพายุ"ปาบึก"แล้ว

ข่าว

  นายกฯ ไปเมืองคอน ให้กำลังใจ เยียวยา ผู้ประสบอุทกภัยพายุ"ปาบึก"แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 10:31 น.

  นายกฯ นำคณะ รมต.ลงให้กำลังใจผู้ประสบภัยและติดตามการเร่งเยียวยา ช่วยเหลือพี่น้อง เมืองนครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" แล้ว


  เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 7 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 ถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช แล้ว โดยนายกฯ จะใช้เวลาตลอดทั้งวันปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยและติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปเร่งฟื้นฟูเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุพายุโซนร้อนปาบึก พัดถล่มพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งนครศรีธรรมราช ถือเป็นจังหวัดที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด

  จุดแรก นายกฯ จะเดินทางไปวางพวงหรีดเคารพศพ นายปรีชา จันทร์แก้ว อายุ 69 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุพายุโซนร้อน และพบญาติผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 7 ตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง

  จากนั้นจะเดินทางไปยังสามแยกเนินตาขำ ตำบลบางพระ มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยและตรวจสภาพความเสียหาย บริเวณแหลมตะลุมพุก และเดินทางไปที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ อ.ปากพนัง เยี่ยมผู้ประสบภัยและนักเรียนของโรงเรียน พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัยด้วย

  จุดสุดท้ายนายกฯ จะเดินทางไปยังอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมการซ่อมสร้างบ้านเรือนที่รับความเสียหาย และจะลงเรือกู้ภัยไปยังพื้นที่หมู่ 4 ตำบลท่าไร่ มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองปากนครก่อนจะเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ ในเวลา 17.30 นาที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯปาบึกพายุปาบึกนครศรีธรรมราชให้กำลังใจเยี่ยมชาวบ้านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์