"สุดารัตน์"ลงเมืองคอนนำถุงยังชีพ ช่วยเหลือ-ให้กำลังใจ ผู้ประสบภัย

ข่าว

  "สุดารัตน์"ลงเมืองคอนนำถุงยังชีพ ช่วยเหลือ-ให้กำลังใจ ผู้ประสบภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 18:55 น.

  "สุดารัตน์" นำถุงยังชีพลงช่วยมอบผู้ประสบภัย "พายุปาบึก" ที่นครศรีธรรมราช เร่งหน่วยงานรัฐให้ความช่วยเหลือชุมชนที่ยังเข้าไม่ถึง ทั้งไฟฟ้า น้ำ อุปกรณ์ก่อสร้างบ้าน และจิตแพทย์ พร้อมให้กำลังใจประชาชนฝ่าอุปสรรคไปพร้อมกัน...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ อดีต ส.ส. เขตลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย เดินทางมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราชในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อนำถุงยังชีพจำนวน 150 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร, อาหารกระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, น้ำมัน, น้ำดื่ม และน้ำตาลทราย ที่รวบรวมจากศูนย์รับบริจาคของพรรคเพื่อไทย 30 เขตทั่วกรุงเทพมหานคร มอบแก่ผู้ประสบภัยจากพายุ ‘ปาบึก’ ที่ตำบลปากนคร อำเภอเมือง และเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ศูนย์อพยพและช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ที่ศูนย์อนามัย 11

  ระหว่างทางคุณหญิงสุดารัตน์ ได้แวะพูดคุยกับชาวบ้านที่ประสบภัยถึงความเดือดร้อน ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าบางพื้นที่ที่อยู่ลึกเข้าไปจากถนนหลักยังได้รับความช่วยเหลือไม่ทั่วถึง บางบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก บางบ้านพังเสียหายทั้งหมดเหลือแต่เสาบ้านไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เสาไฟฟ้าหัก ไม่มีไฟฟ้าใช้มาเกือบ 4 วัน และอาหารไม่เพียงพอ

  คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวกับประชาชนว่า วันนี้เป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เนื่องจากเพิ่งทราบข่าวกะทันหัน แต่หลังจากนี้จะกลับไปประสานงานกับหน่วยงานราชการ องค์กร และบุคคลที่มีความพร้อม ระดมความช่วยเหลือกลับมาให้ประชาชนที่นี่อีกครั้ง วันนี้เป็นเหมือนการมาให้กำลังใจให้พี่น้องผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ด้วยกัน

  จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ เดินสำรวจความเสียหายที่ชุมชนปากนคร โดยมีอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าไร่ พาเดินสำรวจ คุณหญิงสุดารัตน์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่พอมาถึงสถานที่จริงพบว่าสิ่งที่จำเป็นตอนนี้คือ ไฟฟ้า น้ำประปา และอุปกรณ์ก่อสร้างที่จะต้องสร้างและซ่อมบ้านเรือนที่เสียหายไปหลังจากนี้ เนื่องจากบ้านบางหลังโดยพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง เจ้าของบ้านต้องไปอาศัยอยู่บ้านญาติ และหน่วยงานราชการเองยังเข้ามาไม่ถึงบางชุมชนที่ได้รับความเสียหาย เช่น ชุมชนปากนครไม่มีไฟฟ้าและน้ำใช้มาสองวันแล้วนับตั้งแต่พายุเข้า ชาวบ้านหลายคนเครียดและความดันขึ้น

  "อยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย และเข้าช่วยเหลือทุกชุมชนอย่างทั่วถึง รวมทั้งส่งจิตแพทย์เข้ามาเยียวยาความรู้สึกของประชาชน ส่วนใครที่ต้องการให้ความช่วยเหลือสามารถติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือพรรคเพื่อไทยผ่านศูนย์ประสานงานทั้ง 30 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร" คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์พายุปาบึกถุงยังชีพผู้ประสบภัยนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์