"ประชาธิปัตย์"ว่าที่ผู้สมัครภาคใต้ลงตัว "ลูกหมี"ฉลุยลงชุมพรเขต 1

ข่าว

  "ประชาธิปัตย์"ว่าที่ผู้สมัครภาคใต้ลงตัว "ลูกหมี"ฉลุยลงชุมพรเขต 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 16:47 น.

  พรรคประชาธิปัตย์ เคาะชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขต 346 ค้าง 4 เขต ขณะที่ภาคใต้ลงตัว "ลูกหมี" ได้ลงเขต 1 ชุมพร เคาะ "ปาร์ตี้ลิสต์" 14 ม.ค. เปิดเงื่อนไข "ชุมพล" ต้องช่วยอีก 2 เขต ชูโมเดลชุมพรยกทีม...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.62 ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์เพื่อพิจารณารายชื่อของว่าที่ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในระบบเขต ในส่วนที่เหลืออีก 10 เขต ที่มีปัญหาถูกแขวนไว้จากการประชุมครั้งก่อน โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 14.00 น. นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุมคณะกก.บห.พรรค ว่า ขณะนี้มีการอนุมัติว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคไปแล้วรวม 346 เขต เหลือ 3 จังหวัด 4 เขตเลือกตั้ง ที่จะต้องคัดสรรตัวว่าที่ผู้สมัครให้เสร็จ เพราะยังมีปัญหาในบางพื้นที่ เช่น จ.เพชรบูรณ์ เขต 5 จ.เลยเขต 2 จ.หนองบัวลำภู เขต 2 และ 3 ซึ่งติดปัญหาเรื่องขาดคุณสมบัติ และการสลับเขตเลือกตั้งที่อาจมีความสับสนอยู่ จึงได้มอบหมายให้รองหัวหน้าพรรคภาคอีสานไปรับฟังความเห็นประชาชน และกก.บห.พรรคจะพิจารณาให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 14 ม.ค.

  ส่วนพื้นที่ภาคใต้ ได้ผู้สมัครครบทุกเขตแล้ว โดยนายชุมพล จุลใส หรือ ลูกหมี อดีต ส.ส. ชุมพร ที่จะขอลงสมัครเขต 1 ที่มีปัญหาก่อนหน้านี้ คณะกก.บห.พรรคอนุมัติให้ลงสมัครได้เพื่อประโยชน์สูงสุดกับพรรค แต่มีเงื่อนไขที่จะต้องทำตัวให้ชัดเจนโดยต้องประกาศให้คนจังหวัดชุมพรทั้งหมดว่า นายชุมพลลงในนามพรรคประชาธิปัตย์ และต้องไปช่วยผู้สมัครเขตอื่นหาเสียงในนามพรรคด้วย ทั้งนี้สาเหตุที่กก.บห.พรรคยอมอนุมัติให้ นายชุมพล ลงสมัครส.ส.อีกครั้ง เพราะเจ้าตัวเสนอตัวว่า อยากลงในนามพรรคและมีความผูกพันกับพรรคจึงเชื่อมั่นว่าประชาชน จ.ชุมพร จะให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเป็นคำตอบให้กับคนภาคใต้

  ทั้งนี้การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 350 คน คาดว่า จะเปิดตัวหลังมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมาก่อน เพราะวันนี้คนไทยยังมีความเป็นห่วงเรื่องพายุ ยังไม่มีความสนใจเรื่องการเมือง ส่วนเรื่องว่าที่ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ วันนี้มีการนำเสนอในที่ประชุมเกิน 150 คน เพราะมีคนสนใจจำนวนมาก ดังนั้นกก.บห.พรรคจึงยังไม่ได้สรุป คาดว่าจะเสร็จในวันที่ 14 ม.ค.นี้ เช่นกัน 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เงื่อนไขที่พรรคระบุให้นายชุมพลต้องเร่งดำเนินการให้ชาว จ.ชุมพร ไม่สับสนโดยต้องขึ้นเว็บไซต์สาขาพรรค รวมถึงใช้สื่อโซเชียล ทั้งเฟซบุ๊กส่วนตัว อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และต้องทำจดหมายชี้แจงถึงสมาชิกพรรคใน จ.ชุมพร ทุกครัวเรือนทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง พร้อมยืนยันว่าตนเองจะลงสมัครส.ส.เขตในนามพรรคประชาธิปัตย์ที่สำคัญต้องขึ้นเวทีช่วยผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรของพรรค อีก 2 เขตเลือกตั้งด้วย นอกจากนี้ต้องยืนยันว่าไม่มีเกี่ยวพันกับนายสุพล จุลใส พี่ชายที่ประกาศตัวลงสมัครในนามพรรค รปช.โดยต้องปราศรัยหาเสียงให้ชาวชุมพร เลือกส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 3 เขต ซึ่งนายจุมพลยินดีรับเงื่อนไขนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาธิปัตย์ผู้สมัครส.ส.346เขตส.ส.เขตภาคใต้ชุมพรโมเดลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์