บิ๊กป้อม กำชับกองทัพ นำพระราชกระแส"ร.10"มาปฏิบัติช่วยปชช.ภาคใต้

ข่าว

  บิ๊กป้อม กำชับกองทัพ นำพระราชกระแส"ร.10"มาปฏิบัติช่วยปชช.ภาคใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 13:23 น.

  โฆษกกลาโหม เผย “บิ๊กป้อม” กำชับกองทัพ นำพระราชกระแสและความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาปฏิบัติ ในการช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ พายุ"ปาบึก"

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กำชับกองทัพ ให้น้อมนำความห่วงใยและพระราชกระแสสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทาน “แผนป้องกัน แผนเผชิญเหตุ และแผนฟื้นฟู” มาปฏิบัติในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ จากเหตุพายุ “ปาบึก” พร้อมสนับสนุนอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ ที่ทยอยเข้ามารับแจกอาหาร จาก “โรงครัวพระราชทาน”

  "โดยย้ำทุกเหล่าทัพ ขอให้อยู่เคียงข้างช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่อง ทั้งในพื้นที่เฝ้าระวังภาคใต้ตอนบน ที่ยังคงมีฝนตกหนักสะสม ส่วนพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง ขอให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่อพยพกลับเข้าพื้นที่ และสำรวจความเสียหายเพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู ให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว" โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกพายุปาบึกร.10น้อมนำพระราชกระแสบิ๊กป้อม กำชับ กองทัพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์