นายกฯ ลงเมืองคอน พรุ่งนี้ ให้กำลังใจชาวบ้าน ยินดี "ปาบึก" อ่อนกำลัง

ข่าว

  นายกฯ ลงเมืองคอน พรุ่งนี้ ให้กำลังใจชาวบ้าน ยินดี "ปาบึก" อ่อนกำลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 12:22 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ลงนครศรีธรรมราช พรุ่งนี้ (7 ม.ค.) เยี่ยม ปชช.ได้รับผลกระทบพายุโซนร้อน "ปาบึก" พร้อมสั่งเร่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูเยียวยา ยินดีปาบึกอ่อนกำลัง ใกล้สลายตัว

  วันที่ 6 ม.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับรายงานจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติว่า ขณะนี้พายุดีเปรสชันปาบึกได้อ่อนกำลังลง เป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง มีแนวโน้มว่า จะอ่อนกำลังลงอีก และสลายตัวไปตามลำดับ จึงถือเป็นข่าวดีของประเทศไทย

  อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และระวังอันตรายจากฝนที่ยังตกหนักในบางพื้นที่ เช่น จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ชุมพร ระนอง เพราะอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้

  "นายกฯย้ำว่า ช่วงที่ผ่านมา หลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุปาบึก สิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่น น้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง ทั้งที่พักอาศัย และพื้นที่การเกษตร ถนนถูกตัดขาด และประชาชนได้รับความเดือดร้อน แต่เมื่อพายุเคลื่อนผ่านไปแล้ว และประชาชนเริ่มทยอยกลับเข้าที่พัก จึงได้สั่งการให้แต่ละจังหวัด ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปติดตามสภาพความเป็นอยู่ และเร่งสำรวจประเมินความเสียหาย ฟื้นฟู ซ่อมแซม สิ่งปลูกสร้าง และเยียวยาผู้ประสบภัยตามระเบียบทางราชการ"

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 7 ม.ค. นายกฯ จะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกพายุปาบึกนายกฯยินดีเยี่ยมชาวบ้านนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์