วัชระ อัด สนธิรัตน์ ”เจ็กขี้โม้” สวน พุทธิพงษ์ ท้า แน่จริงลง ส.ส.เขต

ข่าว

  วัชระ อัด สนธิรัตน์ ”เจ็กขี้โม้” สวน พุทธิพงษ์ ท้า แน่จริงลง ส.ส.เขต

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 11:45 น.

  วัชระ เพชรทอง ปชป. สวน พุทธิพงษ์ เจ็บ โม้สร้างราคา ท้า 3 กุมาร ลงสมัคร ส.ส.เขต อัดเละ สนธิรัตน์ เปรียบเป็น ”เจ็กขี้โม้” เย้ย พรรคพลังประชารัฐ ซ้ำรอยพรรคสหประชาไทย” เป็นเพียงพรรคเฉพาะกิจเพื่อสืบทอดอำนาจ

  วันที่ 6 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายพุทธิพงศ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ประกาศว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะได้ ส.ส.กทม.15 ที่นั่ง ว่า เป็นเพียงราคาคุยของพวกนักเรียนนอก เพื่อสร้างราคาของกลุ่ม 3 กุมาร คือ นายพุทธิพงศ์ นายสกลธี ภัททิยกุล และนายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค พปชร.เพื่อให้ คสช.เห็นว่า กลุ่มจะได้ ส.ส.ถึง 50% ของพื้นที่ใน กทม.ซึ่งความเป็นจริง ชาว กทม.จะให้บทเรียนที่แท้จริงแก่รัฐบาลในวันเลือกตั้ง จึงขอให้ใจเย็นๆ หากคุยว่าได้ ส.ส.กทม.ถึง 15 คน จริง ทำไมกลุ่ม 3 กุมาร จึงไม่มีใครกล้า จะลง ส.ส.ในเขตเดิมของตนเอง ที่เคยเป็น ส.ส.มาก่อน เพราะเดิมที่เคยได้เป็น ส.ส.นั้น ไม่ใช่ได้เพราะตัวเอง แต่ได้เพราะบารมีของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อประชาธิปัตย์ถูกคสช.แช่แข็ง ก็ทิ้งพรรคไปเสพสุขกับเผด็จการทหาร คนอย่างนี้คบได้หรือไม่ ดังนั้น อย่ามาโม้กับชาวกรุงเทพฯ ว่า พรรคทหารจะได้ 15 ที่นั่ง ขนาดตัวเองยังไม่กล้าลงสมัคร ส.ส.เขตด้วยซ้ำ

  “ส่วนนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรค พปชร.ที่อ้างว่า พรรคนี้ประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ และบอกว่าอีก 4 ปี รถไฟฟ้า กทม.จะดีกว่านิวยอร์กนั้น ถามว่า นายสนธิรัตน์ ถาม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม แล้วหรือยัง ที่อ้างว่าประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ พปชร. ถ้านายสนธิรัตน์ ระบุว่า คสช.เป็นเจ้าของ จะดูมีเหตุผลมากกว่าการอ้างเอาประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ เพราะสิ่งที่ พปชร.กำลังทำ ไม่แตกต่างอะไรกับพรรคสหประชาไทย สมัยจอมพลถนอม กิตติขจร เป็นเพียงพรรคเฉพาะกิจเพื่อสืบทอดอำนาจ

  นายสนธิรัตน์ เป็นเจ็กที่ขี้โม้คนหนึ่ง สมกับลูกน้องมือขวาของนายสมคิด ที่บอกว่าอีก 4 ปี รถไฟฟ้า กทม.จะดีกว่านครนิวยอร์ค มันจะดีกว่าได้อย่างไร หากการทุจริต คอร์รัปชั่น ยังคงมีอย่างมโหฬารในทุกวันนี้ ผมจึงไม่เชื่อน้ำยาใดๆ ของนายสนธิรัตน์ เพราะขนาดเป็นเลขาธิการพรรคการเมืองแล้ว ยังไม่มีจริยธรรมลาออกจากตำแหน่ง รมว.พาณิชย์เลย” นายวัชระ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62วัชระ เพชรทอง3กุมารเจ๊กขี้โม้สืบทอดอำนาจเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์