“สุเทพ”เดินคารวะแผ่นดิน ยืนยันคำเดิม ไม่เสนอใครเป็นนายกฯ แต่หากคะแนนเสียงท่วมท้น ค่อยมาคุยกันใหม่ ระบุ แม้จะเลื่อนเลือกตั้ง แต่กิจกรรมยังคงทำต่อเพื่อรับฟังปัญหาของคนทั้งชาติ พบปัญหาใหม่ขอนแก่นคือการพนัน 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย จากทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ของ จ.ขอนแก่น เปิดปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน โดยเริ่มต้นจาก ตลาดสดเทศบาล 1 ตลาดสดโบ๊เบ๊ และตลาดสดบางลำพู โดยพบปะพูดคุยกับเหล่าบรรดาพ่อค้า แม่ค้า รวมทั้งผู้ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าในตลาดเช้า ที่ต่างพากันมาร่วมถ่ายรูป จับมือรวมทั้งพูดคุยกับลุงกำนันอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่คณะจะเดินไปตามถนนศรีจันทร์และไปสิ้นสุดที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น เพื่อนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ทั้ง 10 เขต 10 คน กราบสักการะขอพร ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดขอนแก่น เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ต่อการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

...

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า พรรคยังคงยืนยันที่จะไม่เสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรี แม้หลายพรรคการเมืองจะประกาศเปิดตัวบุคคลต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง แต่พรรคยังคงยืนหยัดชัดเจนในการทำงานทางการเมืองที่เป็นการเมืองจริงๆ เป็นการเมืองที่มีจุดยืนที่จะต้องทำงานให้กับประเทศ และประชาชนคนไทยทุกคน อีกทั้งพรรคร่วมพลังประชาชาติไทย เป็นพรรคน้องใหม่ การจะทำอะไรนั้นก็ต้องเป็นไปตามอุดมการณ์และนโยบายของพรรคในภาพรวมทั้งหมด แต่ถ้าหากพรรคได้รับความไว้วางใจจากคนไทยทั้งประเทศ จนได้มาซึ่ง ส.ส.จำนวนมาก จากนั้นเราค่อยมาคุยกันใหม่ว่า จะทำอย่างไร

“จากการเดินทางคารวะแผ่นดินวันนี้ มาเป็นจังหวัดที่ 48 ที่ขอนแก่น ยอมรับว่า ปัญหาเรื่องปากท้องและเรื่องเศรษฐกิจของประเทศนั้น เป็นปัญหาที่สำคัญที่พรรครวมพลังประชาชนไทยนั้น ได้เก็บข้อมูลและนำปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ให้กับคณะทำงานได้นำมาวิเคราะห์ และกำหนดเป็นยุทธศาสตร์สำหรับการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆในภาพรวม” นายสุเทพ กล่าว...

นายสุเทพ กล่าวต่ออีกว่า ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินของภาคอีสานนั้น จะดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่องและจะเดินให้ครบทุกจังหวัด โดยจะเดินไปพร้อมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคของแต่ละจังหวัด ซึ่งถึงแม้ว่าการเลือกตั้งจะเลื่อนออกไป แต่การเดินคารวะแผ่นดิน เป็นสิ่งพรรคจะดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นแนวทางการดำเนินงานของพรรคที่ชัดเจนในการขอบคุณแผ่นดิน ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ และที่สำคัญคือการได้พบปะพูดคุยและรับทราบถึงปัญหา และการได้สอบถามสารทุกข์สุกดิบซึ่งกันและกัน ซึ่งภาคอีสานโดยเฉพาะขอนแก่น ได้รับการตอบรับจากคนขอนแก่นอย่างดี โดยพบว่า ปัญหาที่ชาวขอนแก่นต้องการให้แก้ไขเร่งด่วน คือ เรื่องเศรษฐกิจ การค้าขาย และยาเสพติด แต่ปัญหาใหม่ที่เป็นเรื่องที่พรรคจะนำเป็นดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ คือ เรื่องการพนัน ในพื้นที่ที่คนขอนแก่นต้องการให้แก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน