'ไทยรักษาชาติ' ส่งใจช่วยชาวใต้ ขอให้ปลอดภัย รับมือพายุปาบึก

ข่าว

  'ไทยรักษาชาติ' ส่งใจช่วยชาวใต้ ขอให้ปลอดภัย รับมือพายุปาบึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 20:15 น.

  "ปรีชาพล" ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ปลอดภัย รับภัยพายุ "ปาบึก" ด้าน "ก่อแก้ว" จี้เจ้าหน้าที่รัฐ เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือเต็มที่ ทันท่วงทีทุกด้าน

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจประชาชนหลายจังหวัดทางภาคใต้ที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์พายุโซนร้อน "ปาบึก" โดยระบุว่าขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องในพื้นที่ประสบภัยพายุปาบึกทุกท่าน ที่กำลังจะเผชิญและอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ไว้ พายุดังกล่าวจะพัดเข้าฝั่งตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.เป็นต้นไป ทุกคนทราบดีว่าเราไม่สามารถควบคุมการเกิดขึ้นของภัยธรรมชาติได้ สิ่งที่ทำได้คือป้องกันให้เกิดผลกระทบและความเสียหายน้อยที่สุด ตนอยากขอส่งกำลังใจให้พี่น้องทุกคนปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกท่านในการปฏิบัติหน้าที่ให้สามารถเตรียมพร้อมรับมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ด้าน นายก่อแก้ว พิกุลทอง สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ในฐานะเลขานุการคณะทำงานภาคใต้ กล่าวว่า ขอแสดงความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวใต้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก อยากให้พี่น้องประชาชนเตรียมความพร้อมรับมือกับพายุในครั้งนี้ ทั้งบ้านเรือน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม หรือเตรียมการอพยพไปในพื้นที่ที่ปลอดภัย และอย่าพยายามเสี่ยงภัยออกมาอยู่ในพื้นที่อันตราย ทั้งนี้อยากให้เจ้าหน้าที่รัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมเตรียมความช่วยเหลือทุกด้านที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือประชาชน เพื่อรองรับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นอย่างเต็มที่ในกรณีที่เกิดเหตุขึ้นได้อย่างทันท่วงที ส่วนตัวรู้สึกห่วงใยและสงสารพี่น้องชาวใต้กับภัยธรรมชาติในครั้งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครสามารถควบคุมและหลีกเลี่ยงได้ ตนได้แต่ภาวนาขอให้อย่ามีความรุนแรงจนเกิดการสูญเสียแต่อย่างใด เพราะจะเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ยากของพี่น้องชาวใต้ที่เดือดร้อนจากปัญหาราคายางและปาล์มที่ตกต่ำอย่างหนักอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกพายุปาบึกPabukส่งใจสู้ปาบึกไทยรัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์