พล.ร.9 ส่งทหาร 5 กองร้อย หนุน ทภ.4 รับมือพายุปาบึก ช่วยเหลือ ปชช.

ข่าว

  พล.ร.9 ส่งทหาร 5 กองร้อย หนุน ทภ.4 รับมือพายุปาบึก ช่วยเหลือ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 19:37 น.

  พล.ร.9 ส่งกำลัง-ยุทโธปกรณ์ เข้าช่วยเหลือประชาชนภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ "ปาบึก" พร้อมกำชับกำลังพลคำนึงความปลอดภัย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ให้พร้อมมากที่สุด

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 พ.อ.กานต์นาท นิกรยานนท์ รอง ผบ.พล.ร.9 ในฐานะรอง ผบ.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย พล.ร.9 เป็นตัวแทน ผบ.พล.ร.9 ตรวจความพร้อมกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 5 กองร้อย เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "ปาปึก" ประกอบด้วย รถยนต์บรรทุก FTS จำนวน 10 คัน รถครัวสนาม จำนวน 9 คัน เรือยาง จำนวน 6 ลำ และเรือท้องแบน จำนวน 23 ลำ พร้อมเน้นย้ำกำลังพลในการปฏิบัติงานให้คำนึงถึงความปลอดภัยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงตรวจเช็กอุปกรณ์การช่วยเหลือประชาชนให้มีความพร้อมมากที่สุด

  พ.อ.กานต์นาท กล่าวว่า กองพลทหารราบที่ 9 ได้รับมอบภารกิจจาก ผบ.ทบ.และแม่ทัพภาคที่ 1 ให้จัดเตรียมกำลังพลให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่ จ.ชุมพร จนถึง จ.นครศรีธรรมราช ลงไป โดยกองพลทหารราบที่ 9 ได้เตรียมการอย่างรัดกุม เพราะทหารต้องเป็นผู้ดูแลช่วยเหลือประชาชน อยู่เคียงข้างประชาชนในทุกโอกาสอย่างแท้จริง โดยเตรียมแผนความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อย "ปาปึก" ที่จะเข้าในวันที่ 4 ม.ค.62 ทั้งนี้กองพลทหารราบที่ 9 มีความพร้อมทุกด้านการจัดเตรียมกำลังพล ยุทโธปกรณ์การเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพราะเป็นภารกิจสำคัญที่กองทัพบกได้มอบหมายให้ปฏิบัติ  "เพราะทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกพายุปาบึกPabukส่งใจสู้ปาบึกไทยรัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 15:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์