ไลฟ์สไตล์
100 year

พล.ร.9 ส่งทหาร 5 กองร้อย หนุน ทภ.4 รับมือพายุปาบึก ช่วยเหลือ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 19:37 น.
SHARE

พล.ร.9 ส่งกำลัง-ยุทโธปกรณ์ เข้าช่วยเหลือประชาชนภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ "ปาบึก" พร้อมกำชับกำลังพลคำนึงความปลอดภัย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ให้พร้อมมากที่สุด

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 พ.อ.กานต์นาท นิกรยานนท์ รอง ผบ.พล.ร.9 ในฐานะรอง ผบ.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย พล.ร.9 เป็นตัวแทน ผบ.พล.ร.9 ตรวจความพร้อมกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 5 กองร้อย เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "ปาปึก" ประกอบด้วย รถยนต์บรรทุก FTS จำนวน 10 คัน รถครัวสนาม จำนวน 9 คัน เรือยาง จำนวน 6 ลำ และเรือท้องแบน จำนวน 23 ลำ พร้อมเน้นย้ำกำลังพลในการปฏิบัติงานให้คำนึงถึงความปลอดภัยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงตรวจเช็กอุปกรณ์การช่วยเหลือประชาชนให้มีความพร้อมมากที่สุด

ข่าวแนะนำ

พ.อ.กานต์นาท กล่าวว่า กองพลทหารราบที่ 9 ได้รับมอบภารกิจจาก ผบ.ทบ.และแม่ทัพภาคที่ 1 ให้จัดเตรียมกำลังพลให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่ จ.ชุมพร จนถึง จ.นครศรีธรรมราช ลงไป โดยกองพลทหารราบที่ 9 ได้เตรียมการอย่างรัดกุม เพราะทหารต้องเป็นผู้ดูแลช่วยเหลือประชาชน อยู่เคียงข้างประชาชนในทุกโอกาสอย่างแท้จริง โดยเตรียมแผนความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อย "ปาปึก" ที่จะเข้าในวันที่ 4 ม.ค.62 ทั้งนี้กองพลทหารราบที่ 9 มีความพร้อมทุกด้านการจัดเตรียมกำลังพล ยุทโธปกรณ์การเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพราะเป็นภารกิจสำคัญที่กองทัพบกได้มอบหมายให้ปฏิบัติ  "เพราะทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาบึกพายุปาบึกPabukส่งใจสู้ปาบึกไทยรัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:08 น.