'ไพบูลย์' รับลูกขยับเลือกตั้ง!! หนุน กกต.เคาะ 24 มี.ค.วันกาบัตร

ข่าว

  'ไพบูลย์' รับลูกขยับเลือกตั้ง!! หนุน กกต.เคาะ 24 มี.ค.วันกาบัตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 19:09 น.

  "ไพบูลย์" หนุน กกต.ประกาศ 24 มี.ค.62 วันเลือกตั้ง เพื่อจัดพระราชพิธีต่อเนื่องครบถ้วน ตามโบราณราชพิธี ชี้ทุกพรรคควรสนับสนุน ดีกว่าฉวยโอกาสตีกิน กกต.

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป(ปชช.) กล่าวถึงกรณีเลื่อนวันเลือกตั้งว่า เพื่อให้รัฐบาลต้องเตรียมการจัดงานราชพิธีมหามงคลที่สุดของชาติ ดำเนินการจัดงานราชพิธีต่อเนื่องครบถ้วน ตามโบราณราชประเพณีจนเสร็จสมบูรณ์ กลางเดือนพฤษภาคม 2562 จึงเห็นว่า กกต.ควรประกาศวันเลือกตั้ง ให้เป็นวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งจะทำให้กระบวนการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เกิดขึ้นปลายพฤษภาคม 2562 แม้เดิมตนเองได้แสดงความเห็นอยากให้ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งเป็น 24 กุมภาพันธ์ 2562 แต่เมื่อมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งเป็นราชพิธีมหามงคล ที่ประชาชนทั้งประเทศรอคอยร่วมเฉลิมฉลองให้ยิ่งใหญ่ที่สุด จึงคิดว่ารัฐบาลนี้ในฐานะรับผิดชอบจัดงานพระราชพิธี ควรดูแลจัดงานราชพิธีให้ต่อเนื่องจนเสร็จสมบูรณ์ หาก กกต.ประกาศวันเลือกตั้งให้เป็น 24 มีนาคม 2562 จึงเป็นเรื่องที่ทุกพรรคการเมืองควรสนับสนุน กกต. มากกว่าฉวยโอกาสนำมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ในทางวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบเพื่อหาประโยชน์เข้าตัวเอง เชื่อว่าจะกลายเป็นภาพลบของพรรคการเมืองเหล่านั้นมากว่า เพราะฝืนความรู้สึกร่วมกันของประชาชนทั้งชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง 62เลื่อนเลือกตั้งพรรคประชาชนปฏิรูปไพบูลย์ นิติตะวันเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์