ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังท้องถิ่นไท เปิดตัว 30 ผู้สมัคร ส.ส. มั่นใจได้ที่นั่งในกทม.แน่

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 16:41 น.
SHARE

ชัชวาลย์ คงอุดม นำ พลังท้องถิ่นไท เปิดตัว “30 ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ” มั่นใจ ได้ที่นั่งในกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน มุ่งเน้น แก้หาบเร่แผงลอย ยาเสพติด 

วันที่ 4 ม.ค. นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดเผยว่า สำหรับในเขตกรุงเทพมหานคร พรรคได้เปิดแนวคิดกระจายอำนาจกรุงเทพมหานครให้ 2,000 ชุมชนในกรุงเทพฯ มีอำนาจในการบริหารชุมชนด้วยตนเอง โดยจะมอบให้ชุมชนละ 1 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนให้ดีขึ้นในหลายด้าน อาทิ การแก้ไขปัญหายาเสพติดภายในชุมชน การติดตั้งกล้องวงจรปิด การเรียนภาษาต่างประเทศ ตลอดจนการสร้างอาชีพในชุมชนด้วยเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

“การกระจายอำนาจในเขตกรุงเทพมหานครตามนโยบายของพรรคพลังท้องถิ่นไทนั้น จะทำให้คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งที่ผ่านมานั้นไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร และหลังจากนี้จะสามารถเปลี่ยนคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และนี่ถือเป็นครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศไทยที่พรรคการเมืองจะมองเห็นว่าปัญหาของกรุงเทพมหานครแท้จริงก็สาเหตุมาจากปัญหาการพัฒนาแบบกระจุกตัว ซึ่งทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำในด้านคุณภาพชีวิตภายในชุมชน”

ด้านนายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรค กล่าวเสริมว่า นโยบายของพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาหาบเร่-แพงลอย สู่อาชีพที่มั่นคง และการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นปัญหาอันดับต้นของกรุงเทพฯ รวมถึงปัญหาการศึกษาที่ไม่สามารถปรับตัวตามกระแส

การเปลี่ยนแปลงของสังคมโลกมาเป็นสำคัญ พร้อมย้ำว่าพรรคได้รวบรวมผู้สมัครจากหลาก หลายวงการหลากหลายอาชีพที่มาพร้อมกับประสบการณ์ และคร่ำหวอดในวงการด้านการเมือง อีกทั้งพรรคยังเปิดโอกาสให้กับกลุ่มคนนักการเมืองรุ่นใหม่ได้นำความรู้และเทคโนโลยีเข้ามาช่วยงานของพรรคอีกด้วย และความตั้งใจของคนทั้งสองรุ่นในครั้งนี้ เพื่อให้เกิดแนวทางการเมืองรูปแบบใหม่ที่เน้นให้ประชาชนเป็นหุ้นส่วนการพัฒนาประเทศ

ด้าน นายประสบโชค ธรรมรักษา ว่าที่ผู้สมัคร เขตบางเขน นักการเมืองรุ่นใหม่ของพรรค กล่าวว่า "ในฐานะที่ผมเป็นคนรุ่นใหม่ ก่อนอื่นผมต้องเข้าไปรับฟังปัญหา และข้อคิดเห็นจากแต่ละชุมชนในทุกช่องทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางโซเชียลมีเดียของพรรค ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น เราต้องเริ่มต้นจากการรับฟังก่อนถึงจะรู้สาเหตุของปัญหาที่แท้จริงเพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และทุกขั้นตอนการทำงาน ประชาชนต้องสามารถตรวจสอบได้ ประชาชนต้องมีอำนาจมากกว่ารัฐครับ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ชัชวาลย์ คงอุดมพลังท้องถิ่นไทยเปิดตัว 30ส.ส.กทม.มั่นใจได้ที่นั่งส.ส.กทม.แน่เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:41 น.