"บิ๊กป้อม" ร้องโอ๊ย เลื่อนเลือกตั้งไม่เกี่ยว คสช.

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ร้องโอ๊ย เลื่อนเลือกตั้งไม่เกี่ยว คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 11:59 น.

  "พล.อ.ประวิตร" ร้องโอ๊ย ยันเลื่อนเลือกตั้งไม่เกี่ยว คสช. เป็นเรื่อง กกต.ดูความเหมาะสม ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการเลื่อนเลือกตั้ง ที่จะเกิดก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า ยังไม่รู้ เป็นเรื่องของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไปคุยกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ต้องพิจารณาอีกที จะเลื่อนหรือไม่เลื่อน ก็แล้วแต่ก็ดูที่ความเหมาะสม

  เมื่อถามว่า ไม่ว่าจะเลื่อนไปกี่วันกี่เดือน ก็กระทบต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่ดี เพราะอาจถูกมองว่าอาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง พล.อ.ประวิตร ร้อง "โอ๊ย" ก่อนกล่าวว่า คสช.ไม่เกี่ยวเลย เป็นเรื่องของงานพระราชพิธี เมื่อถามต่อว่า คนอาจจะมองได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุณมองอยู่คนเดียว

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายวิษณุ ย้ำว่าการเลือกตั้งมีก่อนพระราชพิธีแน่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องก่อน เพราะจะได้ไม่ทับช่วงเวลากัน เมื่อถามว่า เลือกตั้งช่วงเดือน มี.ค. ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่รู้จริงๆ เป็นเรื่องของ กกต. ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเขา ขนาดไม่ยุ่งสื่อยังว่า คสช.ไปยุ่งกับการเลือกตั้งเลย ไม่เกี่ยวเป็นเรื่องของ กกต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลื่อนเลือกตั้งประวิตร วงษ์สุวรรณพระราชพิธีบรมราชาภิเษกกกต.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์