บิ๊กกบ ระดมชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว ไว้รับมือ "พายุปาบึก"

ข่าว

  บิ๊กกบ ระดมชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว ไว้รับมือ "พายุปาบึก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 21:55 น.

  ผบ.ทสส.สั่งระดมชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว รับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” เพื่อบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ...

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2562 พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบัญชาการกองทัพไทยส่วนหน้า, ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และหน่วยทหารในพื้นที่จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว ตามแผนบรรเทาสาธารณภัยกองทัพไทย พ.ศ.2560 เพื่อการประสานความร่วมมือในการปฏิบัติให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมทั้งเตรียมรับมือและเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อลดผลกระทบทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัย พร้อมเน้นย้ำให้ทุกเหล่าทัพเตรียมสรรพกำลังที่มีอยู่ให้มีความพร้อมเต็มขีดความสามารถ ทั้งในด้านกำลังพล, ยุทโธปกรณ์ เพื่อออกให้ความช่วยเหลือประชาชนทันทีหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน 

  โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ให้กองทัพบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ เพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการอพยพเคลื่อนย้าย คน สัตว์เลี้ยง และสิ่งของจากพื้นที่เสี่ยงภัย รวมทั้งการบริการด้านการแพทย์ การแจ้งเตือนข่าวสารแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง และเตรียมแผนการฟื้นฟูพื้นที่ภายหลังสถานการณ์คลี่คลาย

  “กองทัพไทย ขอยืนยันความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกรูปแบบ และจะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ” พล.ต.กฤษณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองบัญชาการกองทัพไทยพรพิพัฒน์ เบญญศรีพายุปาบึกชุดบรรเทาสาธารณภัยช่วยประชาชนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์