ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร.สั่งทุกหน่วย พร้อมรับสถานการณ์ "พายุปาบึก" สนับสนุนช่วยเหลือปชช.

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 20:55 น.
SHARE

กองทัพเรือเตรียมความพร้อมเพื่อรับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ให้แต่ละหน่วยเตรียมกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เครื่องมือ และอุปกรณ์ เพื่อสนับสนุนส่วนราชการช่วยเหลือประชาชน...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2562 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ (ศบภ.ทร.) ได้สั่งการให้ทุกหน่วยกำลังของกองทัพเรือ เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพื่อรับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่ต่างๆ ของกองทัพเรือ ดังนี้

1. ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาค 1 (ศบภ.ทรภ.1) แจ้งให้หน่วยต่างๆ ในพื้นที่เตรียมความพร้อมด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ให้การสนับสนุนตามที่ได้รับการร้องขอหรือสั่งการ และดำเนินการตรวจความพร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ (นบภ.ทร.) ในพื้นที่ทัพเรือภาค 1

2. ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาค 2 (ศบภ.ทรภ.2) ติดตามสถานการณ์ พร้อมทั้งอำนวยการปฏิบัติ และแจ้งหน่วยต่างๆ ในพื้นที่ในการเตรียมความพร้อมด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ พร้อมทั้งสั่งการให้หมวดเรือเฉพาะกิจทัพเรือภาค 2 (มวก.ทรภ.2) เตรียมความพร้อมในการบรรเทาสาธารณภัย โดยให้สามารถปฏิบัติงานในทะเลติดต่อกันอย่างน้อย 10 วัน และดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการประมงให้นำเรือประมงกลับเข้าฝั่งและให้ติดตามข่าวอากาศอย่างใกล้ชิด และแจ้งหน่วยงานในศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 2 (ศรชล.เขต 2) ให้เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเล

3. ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาค 3 (ศบภ.ทรภ.3) สั่งการให้เตรียมความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เครื่องมือ และอุปกรณ์ พร้อมสนับสนุนส่วนราชการในพื้นที่ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยทันที หรือหากได้รับการร้องขอ โดยเฉพาะการอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย

4. ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้/หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ (ศบภ.ฉก.นย.ภต./ฉก.นย.ทร.) สั่งการให้เตรียมความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เครื่องมือ และอุปกรณ์ พร้อมสนับสนุนส่วนราชการในพื้นที่ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยทันที หรือหากได้รับการร้องขอ และจัดเตรียมถุงยังชีพกองทัพเรือให้กับหน่วยต่างๆ ในการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกกองทัพเรือลือชัย รุดดิษฐ์ช่วยเหลือประชนช่วยผู้ประสบภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:02 น.