ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ย้ำอย่าประมาท "พายุปาบึก" เผย ร.10 ทรงพระราชทานความห่วงใย ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 18:35 น.
SHARE

นายกฯ เผย ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงพระราชทานความห่วงใยมายังประชาชน ทรงติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน "ปาบึก" อย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายกฯ ย้ำอย่าประมาท สำคัญสุด ปชช.ปลอดภัยพ้นอันตราย...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2562 ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) ประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เตรียมรับมือพายุ "ปาบึก" ร่วมกับผู้ว่าราชการ 16 จังหวัด และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ใช้เวลา 30 นาที โดยนายกฯ ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรายงานสถานการณ์ปัจจุบัน และการเตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชน โดยนายกฯ กล่าวว่า วันนี้ต้องร่วมมือกัน ทราบทุกหน่วยงานเตรียมการเป็นอย่างดี ทั้งหมดต้องการให้ประชาชนคลายความวิตกกังวล คาดหวังไม่รุนแรงมากนัก ยืนยันเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ข่าวแนะนำ

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า วันนี้เราใช้ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร เตรียมรับมือ 24 ชั่วโมง และจากรับฟังรายงานแต่ละหน่วยงานเตรียมการรับมือค่อนข้างครอบคลุมอยู่แล้ว และตอนนี้สถานการณ์ยังไม่เกิดขึ้นรุนแรง แต่อย่าประมาท เตรียมความพร้อมทั้งทางเส้นทางคมนาคม การสื่อสาร การตั้งศูนย์ประสานและประชาสัมพันธ์แต่ละจังหวัด การเตรียมไฟไฟสำรอง โดยเฉพาะโรงพยาบาล และสถานที่ราชการ ตรวจความแข็งแรงของผนังอ่างเก็บน้ำและเขื่อน และต้องไม่พูดให้ประชาชนตื่นตระหนก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขอทุกคนยึดแนวทาง หรือพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่ทรงรับสั่งไว้ว่า การทำงานใดๆ ก็ตาม ต้องมีการจัดทำแผนงาน แผนเผชิญเหตุต่างๆ ให้ครบถ้วน เมื่อถึงเวลาเราจะสามารถแก้ปัญหาได้ทันท่วงที ต้องมีแผนหลัก แผนรอง ทำให้ครบ

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทรงพระราชทานความห่วงใยมายังทุกคน"

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงรับสั่งไว้ว่า เราไม่สามารถบังคับธรรมชาติได้ แต่เราต้องรู้เราจะอยู่กับธรรมชาติได้อย่างไร สำคัญสุดที่ตนอยากเน้นย้ำ คือ ทุกคนต้องปลอดภัยเป็นอันดับแรก พ้นจากอันตรายให้มากที่สุด ชีวิตทรัพย์สินก็ดูแลให้มากที่สุด และขอเดชะพระบารมีแผ่ไพศาลของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ตลอดจนพระสยามเทวาธิราชและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองให้คนในชาติของเราปลอดภัย ตนรู้ทุกคนหนักใจ ตนก็หนักใจ เพราะประชาชนคือเป้าหมายของเรา.

อ่านข่าว "ปาบึก"

สั่งด่วนสนามบินในภาคใต้ เตรียมแผนฉุกเฉินรับมือ "พายุปาบึก"

แหลมตะลุมพุกพื้นที่สีแดงจ่อรับ "พายุปาบึก" ผู้ว่าฯ สั่งอพยพคนออกให้หมด

ภาคใต้รับมือ พายุปาบึก สั่งอพยพชาวบ้าน

สั่งด่วนสนามบินในภาคใต้ เตรียมแผนฉุกเฉินรับมือ "พายุปาบึก"

นายกฯ จ่อ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ รับมือโซนร้อน "ปาบึก"

งดเดินเรือข้ามไปเกาะสมุย 4 ทุ่ม วันนี้ ถึง 5ม.ค. ผวา"ปาบึก"

ปิ๊กป้อม สั่งกองทัพ เตรียมพร้อมรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก”

ระดมรับมือ "ปาบึก" ถล่มไทย 4 จังหวัดสุดอันตราย

แหลมตะลุมพุกเงียบเชียบ ร้านรวงปิดหนีพายุปาบึก คนที่เหลือตามข่าวใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกในหลวง ร.10ช่วยเหลือประชาชนนายกรัฐมนตรีรับมือพายุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:40 น.