"ธนบวร" ที่ปรึกษาอนุฯ สนช.รับรางวัลบุคคลต้นแบบแห่งปี

ข่าว

  "ธนบวร" ที่ปรึกษาอนุฯ สนช.รับรางวัลบุคคลต้นแบบแห่งปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 13:11 น.

  "ธนบวร สิริคุณากรกุล" ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการฯ สนช.รับรางวัลเชิดชูเกียรติ บุคคลต้นแบบตัวอย่างแห่งปี สาขาบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนบวร สิริคุณากรกุล ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนและการคุ้มครองผู้บริโภค ในคณะกรรมาธิการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. เข้ารับรางวัลเกียรติคุณ โครงการเชิดชูเกียรติพ่อ "ร้อยดวงใจถวายพ่อของแผ่นดินตามรอยพระยุคลบาท ครั้งที่ 7 ประจำพุทธศักราช 2561 สาขาบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น ณ กรมประชาสัมพันธ์ โดยมี พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 เป็นประธานอำนวยการโครงการฯ และนายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 เป็นประธานพิธี

  โดย นายธนบวร เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2520 เป็นศิษย์เก่าโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ รุ่นที่ 27 ก่อนเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 38 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนและการคุ้มครองผู้บริโภค ในคณะกรรมาธิการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.

  ทั้งนี้ นายธนบวร ได้กล่าวว่า ตนได้รับการอบรมสั่งสอนเรื่องการเสียสละมาตั้งแต่เยาว์วัย โดยเฉพาะช่วงที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้ เป็นสถานที่ปลูกฝังความเสียสละ ความมีวินัย ความเป็นผู้นำ และสร้างบุคลากรที่เป็นกำลังสำคัญให้แก่ประเทศชาติหลายท่าน

  สำหรับโครงการดังกล่าว จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 มีการประกาศเชิดชูเกียรติพ่อดีเด่นแห่งปี ลูกตัวอย่างแห่งปี และบุคคลต้นแบบตัวอย่างแห่งปี ซึ่งจะแยกเป็นสาขาต่างๆ คือ ครูดีเด่น ผู้บริหารสถานศึกษาดีเด่น ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและศาสนาดีเด่น (ฝ่ายคณะสงฆ์) ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น นักพัฒนานักปกครองท้องถิ่นดีเด่น ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ดีเด่น นักพัฒนาธุรกิจและองค์กรดีเด่น และเยาวชนต้นแบบ โดยในปีพุทธศักราช 2561 มีบุคคลเข้ารับรางวัลรวมทั้งสิ้น 122 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนบวร สิริคุณากรกุลรางวัลเชิดชูเกียรติบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมดีเด่นบุคคลตัวอย่างแห่งปีสนช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์