"อนุทิน" จ่อส่งผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย ครบ350 เขต ลั่น ไม่ขอเป็นอุปสรรค

ข่าว

  "อนุทิน" จ่อส่งผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย ครบ350 เขต ลั่น ไม่ขอเป็นอุปสรรค

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 14:05 น.

  “อนุทิน” จ่อ ส่งผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย ครบ 350 เขต ลั่น เป็นแกนนำจัดตั้งรบ. เลือกตั้งวันไหนพร้อมทุกเมื่อ มั่นใจการเมืองเล่นแบบแฟร์ๆ หลังเลือกตั้งบ้านเมืองสงบ ลั่น ไม่เป็นอุปสรรคสร้างปัญหาให้บ้านเมือง

  วันที่ 3 ม.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความพร้อมของพรรคต่อการเลือกตั้งตามโรดแม็ป วันที่ 24 ก.พ.62 ว่า เราพร้อมมานานแล้วเพราะคิดว่า การเลือกตั้งควรจะเกิดขึ้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเราไม่ได้เป็นผู้กำหนดการเลือกตั้ง ดังนั้น สิ่งที่เราจะทำได้คือเรื่องความพร้อมของเรา ตอนนี้พรรคภูมิใจไทย มีความพร้อม จะเลือกตั้งเมื่อไหร่ เราก็พร้อม ซึ่งตอนนี้ทางพรรคภูมิใจไทย ได้เคาะผู้สมัคร ส.ส. ไว้หมดแล้ว รอเพียงการประกาศพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เลือกตั้ง ส.ส. เท่านั้น อาจเหลือเพียงการปรับนิดหน่อย ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่นัยสำคัญ เนื่องจากผู้ที่มีคุณสมบัติตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญฉบับปัจุบัน มีพื้นที่ชัดเจน และผ่านเกณฑ์การคัดเลือกของพรรคแล้ว ก็ค่อนข้างที่จะได้รับการเสนอ ตอนนี้ก็รอคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. ทำการเคาะครั้งสุดท้าย ก่อนเสนอให้ตนในฐานะหัวหน้าพรรคลงนามต่อไป

  “ทั้งนี้ในเบื้องต้นทางพรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส. ครบ 350 เขต และส่งคนที่เหมาะสมที่สุด จะไม่ส่งคนที่ไปเก็บกวาดคะแนน หยิบเล็กหยิบน้อยมาแล้วให้มีจำนวนมาเพื่อที่จะมาอ้างว่า เอามาคำนวณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ เราจะไม่หลอกประชาชน ส่วนที่มีคนพยายามบอกว่า พรรคภูมิใจไทย จะไปจับมือกับฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ แต่ผมคิดว่า เราอาจจะเป็นแกนนำก็ได้เพราะเราส่ง 350 เขต มันพิสูจน์แล้วว่าเรามีความพร้อมพอสมควร” นายอนุทิน กล่าว

  เมื่อถามว่า สถานการณ์วันนี้ประเมินว่า พรรคจะได้ ส.ส.เท่าไร หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ไม่ประเมิน เพราะประเมินไปก็เท่ากับเราไปตีกรอบ และไม่เคารพเสียงของประชาชน ได้เท่าไรก็คือคำตัดสินใจของท่านเหล่านั้น พรรคภูมิใจไทย น้อมรับทุกๆ คะแนน จะแปรการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนที่ผ่านออกมาในรูปแบบของคะแนนที่มอบความไว้วางใจให้กับพรรคภูมิใจไทย และรับรองว่าตนแปรถูกและก็จะเดินไปในทิศทางที่ท่านเหล่านั้นต้องการ

  นายอนุทิน ยังกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองปี 62 ว่า คิดว่าการเมืองในปีนี้จะมีความชัดเจนขึ้น ทำให้ประเทศไทยเป็นที่น่าเชื่อถือเป็นที่มั่นใจของประชาคมโลก หากมีการเลือกตั้งทั่วไปเกิดขึ้นภายในระยะเวลาตามโรดแม็ป ซึ่งก็ว่ากันตามแฟร์ๆ ตนก็เห็นทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผู้ที่เกี่ยวข้องพยายามทำให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นตามตารางเวลาที่ได้วางแผนเอาไว้ ดังนั้น ต้องขอขอบคุณท่านเหล่านั้น การเลือกตั้งเที่ยวนี้ต้องถือว่าในทางการแข่งขัน ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบใคร ไม่ได้เลือกตั้งท่ามกลางความขัดแย้งขั้วใดขั้วหนึ่ง เป็นการเลือกครั้งที่ทุกคนอาสาสมัครลงมาต่อสู้ไม่มีพรรคไหนถอนตัวจากการเลือกตั้ง ไม่มีพรรคไหนที่บอกว่า ไม่พอใจในบทบัญญัติต่างๆ ตามกฎหมายและก็ถอนตัว ก็ถือว่าการเลือกตั้งเที่ยวนี้ ทุกคนอาสาเข้ามาแข่งขัน ดังนั้นก็ต้องยอมรับผลลัพธ์ที่จะออกมาบนความตัดสินใจของประชาชน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าเราไม่ยอมรับผลการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน ก็เท่ากับว่าเราไม่เล่นตามกติกา และเราไม่เชื่อประชาชน ซึ่งเป็นผู้ตัดสินอนาคตทุกเรื่องของเรา ตรงนี้มันทำไม่ได้ เราต้องยอมรับว่าการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนนั้นคือเสียงสวรรค์ เสียงสูงสุดเป็นทิศทางที่พวกเราจะเดินไปทางไหน

  "ในเมื่อทุกคนยอมรับกติกาเหล่านี้ได้ไม่มีใครได้เปรียบใคร ไม่มีความขัดแย้งแล้วลงมาเลือกตั้งแข่งขันกัน แบบแฟร์ๆ ผมก็เชื่อว่าบ้านเมืองหลังการเลือกตั้งก็น่าเข้าสู่ความสงบสุข และพรรคภูมิใจไทยยืนยันได้เลยว่าด้วยอำนาจของหัวหน้าพรรคจะไม่เป็นอุปสรรค และทำให้บ้านเมืองเจริญไปข้างหน้า แก้ปัญหาปากท้องให้ชาวบ้านได้สำเร็จ และไม่เป็นพรรคที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ในทางกลับกันก็พร้อมทำหน้าที่เป็นทางออกให้บ้านเมืองไปสู่ความสงบเรียบร้อยมากที่สุด" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ภูมิใจไทยอนุทิน ชาญวีรกูลเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์