ไลฟ์สไตล์
100 year

วัฒนา จ่อเอาผิด เจ้าของโรงแรม ถูกแอบถ่ายคลิปฉาว โอ่"แม้ว-ปู"เชียร์ฟ้อง

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 12:45 น.
SHARE

วัฒนา แถลง จ่อเอาผิด เจ้าของโรงแรม อ้าง เปิดทางผู้มีอำนาจระดับสูงจัดฉาก เผยแพร่คลิปฉาว สร้างความเสียหาย เชื่อ ไม่กระทบอนาคตทางการเมือง ขณะ "แม้ว-ปู" เชียร์ให้เดินหน้าฟ้องเอาผิด 

วันที่ 3 ม.ค. นายวัฒนา เมืองสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกรณีคลิปลับหลุด เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ว่า เหตุที่ไม่ออกมาชี้แจงหรือตอบโต้ หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิป เพราะไม่อยากจะให้เป็นกระแสใหญ่โต แต่กลับมีการเผยแพร่ โดยเฉพาะสื่อมวลชนนำเสนอข่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเองเป็นอย่างมาก พร้อมตั้งข้อสังเกตการกระทำทั้งหมด เป็นการกระทำที่หวังผลทางการเมือง เพราะนำคลิปมาเผยแพร่ ก่อนวันที่พรรคเพื่อไทยจัดประชุมใหญ่ 1 วัน พร้อมทั้ง นำโลโก้ของพรรคเพื่อไทยใส่เข้าไปในคลิป

ข่าวแนะนำ

โดยหลังจากนี้ ตนเองจะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีต่อศาลด้วยตนเอง ทั้งเอาผิดเจ้าของโรงแรมย่านรัชดา ข้อหาอนาจาร ตามความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278 ฟ้องเรียกค่าเสียหายกับเจ้าของโรงแรม ที่ปล่อยให้มีการกระทำละเมิดสิทธิกับผู้ใช้บริการ เตรียมร้องกรมการปกครอง ให้เพิกถอนใบอนุญาตกับโรงแรม พร้อมกันนี้จะมอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มที่ฉวยโอกาส มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดรู้ตัวและมีจำนวนหลายคน

นายวัฒนา ยังกล่าวด้วยว่า ไม่แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะไม่เชื่อในกระบวนการยุติธรรม จึงจะไปฟ้องร้องต่อศาล เพราะเป็นคดีแพ่ง และคดีอาญา

ส่วนที่ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ใช่ฝีมือของฝ่ายความมั่นคงนั้น นายวัฒนา กล่าวว่า ตนเองยังไม่เคยระบุว่า เป็นฝีมือของกองทัพ แต่เชื่อว่า การกระทำทั้งหมดเป็นฝีมือของผู้มีอำนาจระดับสูง ที่คนปกติไม่สามารถทำได้ ดังนั้น จึงหวังกระบวนการยุติธรรมของศาลที่จะให้ความเป็นธรรมต่อตนเอง พร้อมกันนี้ ตนเองและนางสาวณัฏฐา มหัทธนา แกนนำคนอยากเลือกตั้ง จะเป็นผู้ร้องทุกข์ยื่นฟ้องต่อศาล เพราะเป็นผู้เสียหายร่วมกัน

"ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อภาพลักษณ์การเมือง และอนาคตทางการเมืองในพรรคเพื่อไทย เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์ มีผู้ใหญ่หลายคนในพรรคเพื่อไทยให้กำลังใจ รวมถึงนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้กำลังใจ และให้ตนเองเดินหน้าฟ้องร้องให้ถึงที่สุด พร้อมกันนี้ในวันที่ 5 มกราคม นี้ จะลงพื้นที่พบปะกับประชาชนในพื้นที่บางแค ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตนเองจะลงสมัครรับเลือกตั้ง และเชื่อว่า ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จะเข้าใจและสนับสนุนตนเองต่อ" นายวัฒนา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขคลิปฉาวคลิปนักการเมืองคลิปวัฒนาเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:56 น.