เดือด “หมอสุกิจ”อดีต ส.ส.ปชป.ท้า“บ่าววี"สมัครแข่งส.ส.หลังโพสต์กระทบ"ชวน"

ข่าว

  เดือด “หมอสุกิจ”อดีต ส.ส.ปชป.ท้า“บ่าววี"สมัครแข่งส.ส.หลังโพสต์กระทบ"ชวน"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 07:37 น.

  ตบะแตก “หมอสุกิจ” อดีต ส.ส.ตรัง ปชป.ท้า “บ่าววี อาร์สยาม” นักร้องดัง สมัครแข่ง ส.ส. กลุ่มแฟนเพจรุมสวดแชร์กระหึ่ม! ขณะ “บ่าววี” งัดประโยคเด็ด "การเมืองคือการแข่งขัน ไม่งั้นไม่เจริญ" 

  กระหึ่มโซเชียล เฟซบุ๊กส่วนตัว “วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี” หรือ “บ่าววี อาร์สยาม” ศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ออกมาโพสต์แชร์ข่าว “ไม่ขอเอ่ยการเมือง “ชวน” นำ ปชช.ตรัง ทำบุญปีใหม่ หันหาช่องแก้ปากท้อง” ข่าวไทยรัฐออนไลน์ และแสดงความคิดเห็นสะท้อนไปยังอดีต ส.ส.ตรัง ช่วงวันที่ 1 มกราคม เวลา 15:28 น.

  # ชาวตรังยังรักเหมือนเดิมครับ..แต่..อาจต้องเปลี่ยนแปลงบ้าง #ทางเลือกใหม่ที่ดีของชาวตรัง ใครที่พัฒนาเราจะเอาคนนั้น นิ่งมานานแล้วครับ ท่านอดีตนายกฯ ที่รัก..ขอย้ำยังรักเหมือนเดิม..แต่คงอยู่กับที่ไม่ไหว..บ่าววีคนตรัง อยากเห็นการพัฒนา..ที่ผ่านมา คือ..นิ่ง..จนน่าสงสาร..ขอเป็นเงาตามตัว ส.ส.ตรัง ไม่ว่าคนไหนได้รับมา...ผมขออาสาตามเป็นเงาให้ชาวบ้าน ถ้าแลพี่น้อง.."การเมืองคือการแข่งขัน ไม่งั้นไม่เจริญ" ผมไม่มีพรรคแต่ผมมีพวก..สนับสนุนคนพัฒนา..เมืองตรัง ใครแนวคิดดีนโยบายดี และมีแววทำได้..จะพิจารณา

  ต่อมา หลังกระแสข่าวนี้ออกไป แฟนเพจได้ออกมาแชร์ และแสดงความคิดเห็นออกไปและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ต่างเห็นด้วยกับเสียงสะท้อนและแนวคิดของ “บ่าววี”

  จนกระทั่ง นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ อดีต ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโพสต์ตอบโต้หลายข้อความว่า...“ผมภูมิใจที่เกิดเป็นคนตรัง ภูมิใจที่มีท่านชวนเป็นนักการเมืองแบบอย่างที่คนยกย่องทั้งประเทศ มองด้วยสายตาที่เป็นธรรม บ้านเราดีกว่าที่อื่นเยอะ คนบุรีรัมย์จนกว่าคนตรัง สุพรรณฯ ก็ไม่ได้ดีกว่าบ้านเรา ท่านสามารถเลือกใครก็ได้ครับ ที่ดีกว่าพวกผม แต่อย่าพูดบิดเบือนโดยใช้อารมณ์ความรู้สึก” และโพสต์ว่า “เราเคยเฟื่องฟูมาก เมื่อยางราคาถึง 180 บาท คนตรังรวยมาก แต่เมื่อยางราคา 3 โล 100 มันก็เป็นอย่างนี้ ท่านใช้เหตุผลซีครับว่า เป็นการบริหารของรัฐบาลไหน ข้อมูลของจริงมันบิดเบือนกันไม่ได้หรอกครับ” และ สุกิจ อัถโถปกรณ์ Rengrat Huputi ขอหลักฐานแสดงความล้าหลังหน่อยครับ และยังมีข้อความที่ หมอสุกิจ อัถโถปกรณ์ # Tat Kewngaam กฎหมายประมงที่ทำให้ชาวประมงเดือดร้อนออกในยุค คสช. นะครับท่าน ที่เป็นยุคที่ไม่มี ส.ส.ครับ และโพสต์ที่ หมอสุกิจ # “อยากให้บ่าววี มาลง ส.ส.จัง” หลังข้อความนี้ออกไปแฟนเพจต่างออกมาแสดงความคิดเห็นและรุมสวดอย่างหนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง 62บ่าววีอดีตส.ส.ตรังท้าสมัครแข่งส.ส.ชวน หลีกภัยเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 12:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์