ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ แวะไปสักการะ พระแก้วมรกต และศาลหลักเมือง หลังประชุม ครม.เสร็จ

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 23:02 น.
SHARE

บิ๊กตู่ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล และไปสักการะพระแก้วมรกต และศาลหลักเมือง หลังประชุม ครม.ลั่น พร้อมรับมือผลกระทบเศรษฐกิจโลก ยันทำให้ ศก.ไทยอยู่ในสภาพสมดุล...

เมื่อเวลา 13.25 น.วันที่ 2 ม.ค.2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า วันนี้เป็นการทำงานนัดแรกในการประชุมครม.ของปี 2562 ซึ่งเป็นการทำงานต่อเนื่องสืบต่อจากปีที่ผ่านมา มีหลายอย่างที่ต้องแก้ไขปรับปรุงให้สอดรับกับปัญหาตามสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยสิ่งที่กังวล คือ ปัญหาด้านเศรษฐกิจที่มีหลายส่วนเกี่ยวพันกับภายนอกประเทศ จึงอยากให้ทุกคนติดตามข่าวสารบ้านเมืองข้างนอกด้วย ทั้งเรื่องราคาน้ำมัน สงครามทางการค้าที่มีผลกระทบทั้งสิ้น แต่เราก็พยายามขับเคลื่อนภายในของเราให้ได้ ทำให้เศรษฐกิจของเราอยู่ในสภาพที่ดีและสมดุล ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก รวมถึงภาคเกษตรกรที่เราให้ความสำคัญเป็นที่สุด

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ช่วงบ่ายวันเดียวกัน หลังเป็นประธานการประชุมคณะมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมภริยา นางนราพร จันทร์โอชา เดินทางเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ณ วัดราชบพิธ สถิตมหาสีมารามเป็นการส่วนตัว ก่อนที่จะเดินทางไปยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อสักการะพระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

จากนั้นได้เดินทางต่อมายังศาลหลักเมือง เพื่อสักการะศาลหลักเมือง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ โดยมีประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้ทำบุญตักบาตรที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลทั้งองค์ท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตาศาลยายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุม ครม.พระแก้วมรกตศาลหลักเมืองสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:21 น.