นายกฯ สั่งรับมือพายุปาบึกให้มหาดไทยเป็นแม่งาน ช่วย ปชช.ที่โดนภัยพิบัติ

ข่าว

  นายกฯ สั่งรับมือพายุปาบึกให้มหาดไทยเป็นแม่งาน ช่วย ปชช.ที่โดนภัยพิบัติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 20:44 น.

  นายกฯ สั่งรับมือพายุปาบึกเข้าภาคใต้ บอกเตรียมการมา 2 วันแล้ว ให้กระทรวงมหาดไทยเป็นแม่งาน บอกห้ามเรือโดยสารออกทะเล-ให้ประชาชนติดตามข่าวสารใกล้ชิด...

  เมื่อเวลา 13.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการรับมือพายุปาบึก ว่า เราได้เตรียมการตั้งแต่ 2 วันที่ผ่านมาแล้ว มีการแจ้งเตือนไปทุกกลุ่มอาชีพ โดยเฉพาะเรื่องประมง การท่องเที่ยว การสัญจรไปมาในพื้นที่อ่าวไทยและฝั่งอันดามันด้วย ขอเตือนทุกคนช่วยเตรียมการป้องกันตัวเอง และขอร้องภาคเอกชนในการใช้เรือโดยสาร ซึ่งตนได้สั่งห้ามหมดแล้ว

  วันนี้ได้ย้ำเตือนในที่ประชุม ครม.ไปอีกครั้งหนึ่ง ขณะเดียวกันกระทรวงมหาดไทยจะมีการประชุมเตรียมการบูรณาการอีกครั้ง หลังจากได้มีการสั่งการไปแล้วทั้งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กองทัพเรือ กองทัพบก กรมเจ้าท่า โดยมีกระทรวงมหาดไทยเป็นแม่งานในการขับเคลื่อน

  นายกฯ กล่าวอีกว่า เราคาดว่าพายุจะเข้าภาคใต้ตอนบนไปจนถึงตอนล่างในวันที่ 3 -5 ม.ค. เดิมเป็นพายุดีเปรสชันจะขยายตัวเป็นพายุโซนร้อนที่มีความรุนแรงมากขึ้น ช่วงนี้จะมีฝนตกชุกจึงต้องเตรียมการไปจนถึงการป้องกันน้ำท่วม แก้ไขการคมนาคม แต่ทั้งนี้หากปริมาณฝนมากก็อาจจะต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหา เรื่องนี้เป็นภัยธรรมชาติ ก็ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารสภาพอากาศ รัฐบาลนี้เต็มที่ โดยเฉพาะการบรรเทาอุทกภัย ภัยพิบัติ ที่มีการดำเนินการใหม่ๆ ทั้งการบูรณาการข้อมูลต่างๆ บูรณาการการช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ทำทุกอัน หากสังเกตและติดตามจะเห็นมีความแตกต่างมากพอสมควร แต่ก็คงไม่ได้ 100% เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำเสียส่วนใหญ่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกรัฐมนตรีพายุปาบึกกระทรวงมหาดไทยพายุเข้าไทยช่วยผู้ประสบภัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์