ข่าว
100 year

นายกฯ กำชับ อำนวยความสะดวกปชช.ขากลับเข้ากทม. เตือน เมาไม่ขับ

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 12:22 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับอำนวยความสะดวกการเดินทางขากลับ เตือนเมาไม่ขับ-ไม่ขับรถเร็ว เพื่อความปลอดภัย เพื่อความสุขของพี่น้องคนไทยทุกคน

วันที่ 1 ม.ค. 62 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้เจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร บูรณาการอำนวยความสะดวกในการเดินทางขากลับของประชาชน และขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎจราจร และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากจะมีปริมาณรถหนาแน่นเป็นพิเศษ

"นายกฯ ให้ความสำคัญกับรถโดยสารสาธารณะ เพราะต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารจำนวนมาก ดังนั้น จึงต้องตรวจสอบสภาพรถให้อยู่ในสภาพดี และคนขับต้องไม่ดื่มสุราหรือขับรถเร็ว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลมากที่สุด" โฆษกรัฐบาล กล่าว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัยตามสถานีขนส่งต่างๆ ด้วย เพราะอาจเป็นช่วงที่มิจฉาชีพถือโอกาสก่อเหตุได้ นอกจากนี้ ยังได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ทุ่มเทเสียสละ ปฏิบัติงานในช่วงปีใหม่ เพื่อความสุขของคนไทยทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯเมาไม่ขับอำนวยความสะดวกประชาชนไม่ขับรถเร็วโฆษกรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้