"มงคลกิตติ์" ชี้ เลื่อนเลือกตั้ง เหตุ "ลุงตู่" กลัวแพ้ แม้เลื่อนแพ้ยับแน่

ข่าว

  "มงคลกิตติ์" ชี้ เลื่อนเลือกตั้ง เหตุ "ลุงตู่" กลัวแพ้ แม้เลื่อนแพ้ยับแน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 10:16 น.

  "มงคลกิตติ์" หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ชี้ เลื่อนเลือกตั้ง เพราะ "ลุงตู่"กลัวแพ้ แม้เลื่อนอีกจะแพ้แบบยับเยิน ขอนายกฯ สงสารปชช.ควรลาออก ไปอยู่ต่างประเทศ หากฝืนอยู่ระวังโดนขับไล่ ดำเนินคดี เหมือน 2 อดีตนายกฯ 

  ที่วัดพรานนก ต.โพธิ์สาวหาญ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พรรคไทยศรีวิไลย์ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค, นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล รองหัวหน้าพรรค, นางนัยนา ชีวานันท์ ที่ปรึกษาพรรค, นางสาวภคอร จันทรคณา โฆษกพรรค พร้อม ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้ง 4 เขต

  นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึง การตรวจสอบกรณีที่อนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ทางตนและภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันแห่งชาติ (ภตช.) เคยลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา หลังพบว่า มีการก่อสร้างล่าช้าไปหลายปี จากการตรวจสอบพบว่าโครงการดังกล่าวติดปัญหาการแก้แบบก่อสร้าง ใช้งบจาก อบจ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมด 26 ล้านบาท และเงินบริจาคจากประชาชนร่วมกันสร้าง ยังไม่มีความคืบหน้าและยังไม่เสร็จตามที่มีการกำหนดการก่อสร้าง โดยหยุดชะงักมาร่วม 2 ปี 4 เดือน ซึ่งหลังจากการตรวจสอบตนได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พระนครศรีอยุธยา และจังหวัด ให้เร่งดำเนินการก่อสร้าง กระทั่งมีการดำเนินการก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์และเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

  นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึง จุดมุ่งหมายหลักในการตั้งพรรคการเมือง คือ ต้องการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองที่นักการเมือง และ อดีตทหารสร้างปัญหามากว่า 86 ปี ที่ผ่านมา วันนี้มาทำบุญ พร้อมรับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องชาวตำบลอุทัย เกี่ยวกับเรื่องโรงกำจัดขยะ ส่งกลิ่นเหม็นเป็นโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเราก็ได้รับเรื่องร้องเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็คงต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ก่อนจะลงพื้นที่จริงๆ นอกจากนี้ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ยังส่งผู้สมัครครบทุกเขตในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึง ประเด็นการเลื่อนเลือกตั้งนั้น ตนมองว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ อาจจะเห็นว่า คะแนนเสียงพรรคที่สนับสนุนตนมีน้อยมาก เอามัดรวมกันตามผล Thailand Poll ก็ยังไม่เกิน 50 ที่นั่ง เดิมช่วงแรกคงคาดว่า เกิน 250 ที่นั่ง แต่พอมาเมื่อต้นธันวาคม 2561 มัดรวมกันเหลือเกิน 125 ที่นั่ง ก็ยังโอเค แต่พอปลายเดือน ธันวาคม 2561 ได้อัดฉีดงบแผ่นดินไปยังบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน แบบ ลด แลก แจกกระหน่ำ คิดว่าคะแนนจะดีกลับแย่ลง มีแต่เรื่องเสียหาย เช่น เงินบริจาคโต๊ะจีนโต๊ะละ 3 ล้านบาท ยังชี้แจงไม่ได้ คงอาจจะคิดหาวิธีแก้เกมโดยเลื่อนเลือกตั้งใช่หรือไม่ ลองไปถามดู เกมใหม่คงจะอัดงบเพิ่มอีกสัก 1 แสนล้านบาท ผมจะบอกให้เอาบุญ ต่อให้อัดอีก 5 แสนล้านบาท แบบถูกกฎหมาย หรือจะทำอะไรก็แล้วแต่จะทำ จะไม่มีทางที่จะทำให้ประชาชนทั้งประเทศกลับมาศรัทธาได้อีก

  ทางที่ดี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะฯ ควรสงสารประชาชนไทย ควรลาออก พร้อมไปอยู่ต่างประเทศแบบเงียบจะดีที่สุด มิฉะนั้นขืนฝืนต่อไป จะถูกขับไล่ ดำเนินคดีสิ่งที่ทำมา ก็จะต้องหนียาว จะไม่สามารถกลับประเทศไทยได้เหมือน 2 อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ติดคดีเป็นหางว่าว ผมขอร้องให้ท่านปล่อยคนไทยเป็นอิสระ ให้เขาได้เลือกผู้บริหารประเทศของเขาอย่างมีสติสัมปชัญญะ ประชาชนตื่นรู้ทั้งประเทศแล้ว เขาจะไม่เลือกเผด็จการอดีตทหาร เขาจะไม่เลือกอดีตนักการเมืองที่ทุจริตคอร์รัปชัน เขาจะเลือกนักการเมืองที่ทำประโยชน์เพื่อพี่น้องประชาชนแบบสัมผัสได้จริง เชื่อเถอะ ขอให้ท่านไปโดยไม่ต้องห่วงแล้ว ประเทศไทยไม่สิ้นคนดี" นายมงคลกิตติ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลื่อนเลือกตั้งมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ไทยศรีวิไลย์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์