นายกฯ อันเชิญพรปีใหม่พระราชทาน ให้ประชาชนน้อนนำไปใช้ในชีวิต

ข่าว

  นายกฯ อันเชิญพรปีใหม่พระราชทาน ให้ประชาชนน้อนนำไปใช้ในชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ธ.ค. 2561 21:55 น.

  นายกฯ ขอคนไทยน้อมนำพรปีใหม่พระราชทาน ของ "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว-สมเด็จพระเทพฯ" ใช้ในการดำรงชีวิต เพื่อสร้างความสงบ ความสุข ตนเอง และครอบครัว พร้อมขอคนไทยร่วมเป็นเป็นเจ้าบ้านที่ดีในฐานะ ปธ.อาเซียนปี 62 

  เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึงนี้ ขออัญเชิญข้อความพระราชทานพร ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในบัตรอวยพรปีใหม่ ความว่า "สวัสดี สุขสันต์ สู่ปีใหม่ ด้วยการบำรุงรักษาสุขภาพอนามัย ด้วยร่างกายที่แข็งแรง จิตใจที่สดใสเข้มแข็ง ด้วยการเล่นกีฬาและออกกำลังกายในแบบต่างๆ" ที่สะท้อนให้เห็นถึงพระองค์ท่าน ทรงให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ และหวังให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี ด้วยการออกกำลังกาย อันเป็นกิจรรมดีๆ ที่สมาชิกในครอบครัว สามารถทำร่วมกันได้ ทั้งที่บ้านหรือสถานที่อื่น

  นอกจากนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชทาน ส.ค.ส.เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่นี้ เป็นภาพฝีพระหัตถ์ "ปีกุน หมูอยู่ยั่งยืน" พร้อมข้อความพรปีใหม่พระราชทานแก่ปวงชนชาวไทย สรุปใจความได้ว่า "ให้คนไทยใช้ปัญญาในการพิเคราะห์สิ่งต่างๆ" ซึ่งขออัญเชิญพรอันประเสริฐของทั้ง 2 พระองค์ มาเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตสำหรับพี่น้องประชาชนชาวไทย น้อมนำไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างความสงบ ความสุข สำหรับตนเองและครอบครัว

  พร้อมขอให้ผู้ที่ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว เดินทางไปและกลับโดยสวัสดิภาพ มีสติ ไม่ประมาท ไม่ดื่มสุรา คำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเป็นที่ตั้ง สำหรับชาวกรุงเทพฯที่ไม่ได้ไปไหนไกล ยังมีการจัดกิจกรรมเคา์ตดาว์นและยังมีงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

  ขณะที่อีกไม่กี่วันข้างหน้าแล้ว ประเทศไทยจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่การเป็นประธานอาเซียนอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 ไปจนครบหนึ่งขวบปีเต็ม ถึงวันที่ 31 ธ.ค.62 นับเป็นโอกาสของประเทศที่พี่น้องประชาชนชาวไทยควรใช้โอกาสนี้ ผนึกพลังขับเคลื่อนให้ประชาคมอาเซียน มีความเติบโตก้าวหน้า มีนวัตกรรม สร้างอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียว มีความเชื่อมโยง ทั้งในและนอกภูมิภาค เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน และจะเกิดการประชุมกว่า 180 การประชุม ทั้งในกรุงเทพฯ เมืองหลัก และเมืองรองทั่วประเทศ จะส่งผลโดยตรงในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของประเทศได้เป็นอย่างดี

  จึงอยากขอให้คนไทยทุกคนเตรียมตัวเปิดบ้านของเราในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับผู้นำและผู้เข้าร่วมประชุม แขกต่างบ้านต่างเมือง ทั้งเพื่อนอาเซียนและประเทศคู่เจรจาอาเซียนจากทั่วโลก เพื่อให้การประชุมต่างๆเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้ผลอย่างที่มุ่งหวัง สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน จนอยากจะหวนกลับมาเยือนบ้านเราอีก ซึ่งการเป็นประธานอาเซียนไม่ใช่เรื่องที่รัฐบาลจะสามารถขับเคลื่อนให้ลุล่วงเพียงฝ่ายเดียวได้ แต่ก็เป็นเรื่องของคนไทยทุกคนต่างมีส่วนที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือน ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินทางมาถึง ด้วยการให้บริการและการแสดงน้ำใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รายการศาสตร์พระราชาฯรายการนายกฯนายกฯปีใหม่62พรปีใหม่พระราชทานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์