"เสี่ยคราม" เจ้าของนาฬิกาโคตรหรู 21 เรือน ให้เพื่อนป้อมสุดซี้ยืม เขาคือใคร?

ข่าว

  "เสี่ยคราม" เจ้าของนาฬิกาโคตรหรู 21 เรือน ให้เพื่อนป้อมสุดซี้ยืม เขาคือใคร?

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ธ.ค. 2561 17:20 น.

  คดีนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สรุปแล้วเอาผิด พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ 

  “นาฬิกาหรูเรือนละหลายล้านที่มาจากการยืมเพื่อน” เป็นสิ่งที่ถูกดักคอมาตลอดเวลาว่า นี่คือข้อแก้ตัวที่ตลกสิ้นดี แต่สุดท้ายข้อแก้ตัวข้างๆ คูๆ นี้ กลายมาเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาหลุดจากคดีนาฬิกาหรูจนได้ 

  วันนี้ มติที่ประชุม ป.ป.ช. ได้พิจารณาแล้วมีมติ 5 ต่อ 3 เห็นว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้แสดงทรัพย์สินอันเป็นเท็จ เพราะพบเอกสารหลักฐาน 21 จาก 22 เรือน ว่า เป็นของ นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เป็นเจ้าของ ให้ตีตกเรื่องดังกล่าวไป เนื่องจากไม่มีมูลเพียงพอ!

  พล.อ.ประวิตร ยืมเพื่อนเพียงคนเดียวมาใส่ และเพื่อนคนนี้มีนามว่า นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ หรือ เสี่ยคราม เพื่อนนักเรียนสมัยเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และเป็นเพื่อนเตรียมทหารรุ่นที่ 6 ด้วยกัน เขาคือใคร ทำไมครอบครองนาฬิการาคาโคตรแพงหลายสิบเรือน แถมใจสปอร์ตให้เพื่อนยืมใส่แบบไม่ซ้ำเสียด้วย

  เมื่อทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ ย้อนประวัติดูก็พบว่า นายปัฐวาท ผู้นี้เป็นเจ้าของธุรกิจเครือคอม-ลิ้งค์ ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการวางระบบสื่อสารกับหน่วยงานภาครัฐ และมีเครือข่ายหลายสิบบริษัทมูลค่านับหมื่นล้าน แต่ “เสี่ยคราม” ผู้นี้ไม่มีใครอยากพาดพิงสักเท่าไร เพราะเขาเสียชีวิตไปแล้ว ตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2560

  “เสี่ยคราม” ผู้นี้เป็นเพื่อนรักของบิ๊กป้อมมาตั้งแต่เรียน ป.1 ร.ร.เซนต์คาเบรียล และคบหาสนิทสนมกันมาตลอดกว่า 60 ปี และยังเป็นเพื่อนร่วมรุ่นที่เรียนมาพร้อมกับ หม่อมอุ๋ย ม.ร.ว.ปรีดียาธร เทวกุล ด้วย

  ก่อนหน้านี้ มีสื่อเคยสัมภาษณ์ พล.อ.นพดล อินทปัญญา หรือ บิ๊กกี่ ผู้เป็นเพื่อนรักของบิ๊กป้อม ตั้งแต่เรียนเตรียมทหาร 6 ซึ่งเพื่อนคนนี้ก็ออกมายืนยันว่า เสี่ยคราม เจ้าของนาฬิกา เป็นเพื่อนรักเพื่อนตายของบิ๊กป้อม และเขามีนาฬิกาเยอะมาก ถึงขนาดที่ว่านำนาฬิกามาเรียงจนเต็มเตียงได้

  พร้อมแจงว่า เมื่อเสี่ยครามมีโอกาสได้กินข้าวกับเพื่อนๆ เขาก็จะเอานาฬิกาออกมาให้เพื่อนดูเป็นประจำ แล้วจะมีการแลกเปลี่ยนกันสวมใส่อยู่เสมอ หนหนึ่งประมาณ 2-3 เดือนก็จะเปลี่ยนคืน และก็ทำแบบนี้มานานร่วม 30-40 ปีแล้ว!

  คนซ้ายมือของบิ๊กป้อม คือ เสี่ยคราม(ใส่แว่น)
  คนซ้ายมือของบิ๊กป้อม คือ เสี่ยคราม(ใส่แว่น)

  บิ๊กกี่ ยังเล่าอีกว่า “คุณปัฐวาท เคยจะตายที่อเมริกา บิ๊กป้อมเอาหมอบินไปรับจากอเมริกากลับมารักษา จนกระทั่งเขาหาย และอีกครั้งหนึ่งเขาไปหาหมอ เขาร้องไห้กลับมา เพราะหมอสั่งให้ตัดขา จากการเป็นเบาหวาน บิ๊กป้อมก็พาเขาไปหาหมอจีน พาไปสารพัดที่ จนกระทั่งเขาไม่ต้องตัดขา ซึ่งหมอก็บอกว่าเป็นหนึ่งในหมื่น”

  “เขาเนี่ยรักบิ๊กป้อม ซึ่งมีบุญคุณกับเขายังไง เขารักมาก ยิ่งกว่านาฬิกาเขาก็ให้ได้ ผมเชื่อนะ แต่นี่ไม่ได้ให้ แต่เปลี่ยนกันใส่” บิ๊กกี่ ยันหนักแน่น

  อย่างไรก็ดี หลังเกิดปัญหาเรื่องนาฬิกา พล.อ.ประวิตร ก็นำนาฬิกาเรือนหรูที่ค้างอยู่ไปคืนให้ครอบครัวสุขศรีวงศ์ และลูกสาว 2 คนของนายปัฐวาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กป้อม นาฬิกาหรูนาฬิกาเพื่อนยืมปัฐวาท สุขศรีวงศ์เจ้าของนาฬิกาให้เพื่อนยืมข่าวร้อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 04:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์