ไลฟ์สไตล์
100 year

'เพื่อไทย' ประชุมใหญ่!! 'ชัชชาติ-หญิงหน่อย' ขึ้นปลุกใจสู้ศึกเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
21 ธ.ค. 2561 17:05 น.
SHARE

"เพื่อไทย" ประชุมพรรคคึกคัก!! ถกแนวทางหาเสียง "ชัชชาติ" แขวะโต๊ะจีนสามล้านโชว์เหลื่อมล้ำ "เจ๊หน่อย" มั่นใจฉุดประเทศจากความล้มเหลว นำความสุขคืนสู่คนไทย ด้าน "วัฒนา" เข้าประชุมด้วยตามปกติ  

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการจัดประชุมเตรียมการเลือกตั้ง และรับทราบแนวปฏิบัติในการรณรงค์หาเสียงของพรรค มีผู้สมัครและสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศเข้าร่วมประชุม โดยมีแกนนำพรรคประกอบด้วย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย โดยมี นายวัฒนา เมืองสุข เข้าร่วมประชุมด้วยตามปกติ แม้ว่าจะมีภาพและคลิปหลุดว่อนโซเชียลมีเดียอยู่ใขณะนี้ ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ข่าวแนะนำ

นายชัชชาติ กล่าวว่า จากการที่เราได้ไปลงพื้นที่สำรวจและทำโพลมา พบว่าประชาชนประสบปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง และเชื่อว่าภาคธุรกิจก็เห็นตรงกันว่าเศรษฐกิจไม่ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในระดับกลางและล่าง วันนี้หนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้นอย่างมาก ที่สำคัญคือหนี้เพิ่มเร็วกว่ารายได้ และรัฐบาลก็บอกเองว่าคนจนกำลังจะตายอยู่แล้ว เรามีเศรษฐกิจที่แข็งบนแต่อ่อนล่าง มีความเหลื่อมล้ำสูง ไม่เช่นนั้นจะมีงานโต๊ะจีนสามล้านบาทได้อย่างไร ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เราใช้งบประมาณแบบขาดดุลทั้งหมด ซึ่งการใช้เงินจำนวนนี้ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่เมื่อเราใ้ช้เงินขนาดนี้เศรษฐกิจประเทศควรโต้ขึ้น ควรสร้างการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจได้ดีกว่านี้ แต่สิ่งเหล่านี้หายไปไหน ยิ่งไปกว่านั้นกลับได้หนี้มากเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เรื่องเศรษฐกิจหัวใจ คือความมั่นใจ แต่ความไม่มั่นคงของรัฐบาลและกฎหมายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่กลับไม่มีการตรวจสอบเรื่องคอร์รัปชันทำให้เกิดความไม่มั่นใจ หากมีการเลือกตั้งที่โปร่งใสและเที่ยงธรรม ตนเชื่อว่าความมั่นใจจะกลับมาทันที และเศรษฐกิจก็จะไปต่อ

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า จากการที่ได้ไปรับสมัครสมาชิกพรรค และพบปะประชาชนมาทั่วทุกภาค ต่างร้องเป็นเสียงเดียวกัน ตั้งแต่กลางสีลมยัน จ.ขอนแก่น จ.เชียงใหม่ ไปจนถึง จ.ภูเก็ต ว่า เศรษฐกิจแย่มากค้าขายไม่ได้ มีแต่หนี้สินท่วมหัว เป็นความจริงอันน่าเศร้า สร้างความทุกข์อย่างสาหัสให้กับพี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ จากการบริหารจัดการที่ไร้ประสิทธิภาพ ปัญหาของประเทศที่รออยู่ข้างหน้า ท้าทายอย่างยิ่ง และสาหัส แต่เรามั่นใจว่าจะทำปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจเหล่านี้ให้สำเร็จในเวลาไม่นาน เพราะเราบริหารจัดการเแบบมีแนวคิด มีประสบการณ์ที่สั่งสมมา ทำให้มองเห็นทางออกและมีวิธีบริหารจัดการ เพื่อแก้วิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้ แม้ปัญหาจะถูกสะสมจนยากที่จะแก้ แต่ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเรา เพราะเราคิดต่างจากรัฐบาลนี้ที่ยิ่งทำคนส่วนใหญ่ยิ่งจนลง รวยกระจุกจนกระจาย เราพร้อมที่จะทำงานหนักมากกว่าเดิม พร้อมจะพาคนไทยออกจากความทุกข์ในครั้งนี้ไปให้ได้ เพราะทุกข์ของประชาชนคือ ทุกข์ของเรา จะนำความสุขที่แท้จริงกลับมาสู่คนไทยทุกคน เราจะไม่ยอมปล่อยให้ประเทศต้องล้าหลัง ล้มเหลว ถดถอย และสิ้นหวังอีกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกตั้งเพื่อไทยพท.ประชุมเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 14:54 น.