ภูมิใจไทย ขอบคุณ "มาร์ค" หยิบสโลแกนพรรคมาใช้ มั่นใจแก้ปัญหาปากท้องได้

ข่าว

  ภูมิใจไทย ขอบคุณ "มาร์ค" หยิบสโลแกนพรรคมาใช้ มั่นใจแก้ปัญหาปากท้องได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ธ.ค. 2561 16:03 น.

  ลอกไม่ลอก!!! แนวคิดประชาธิปัตย์ตรงสโลแกนพรรคภูมิใจไทย “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” โฆษกภูมิใจไทยขอบคุณ "อภิสิทธิ์" หยิบไปใช้ มั่นใจเป็นรัฐบาลแก้ปัญหาปากท้อง–สร้างรายได้สำเร็จ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกหนังสือเชิญนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย และกรรมการสมาคมฯ เพื่อร่วมเสวนาในประเด็นจัดทำนโยบายเรื่องการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดขึ้นวันที่ 12 ธ.ค. ที่โรงแรมเดอะสุโกศล เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ซึ่งในหนังสือเรียนเชิญดังกล่าวยังได้ระบุข้อความตอนหนึ่งว่า ต้องการได้เรียนเชิญท่านร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์หลักการกระจายอำนาจภายใต้บริบทการ “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้องค์กรปกครองท้องถิ่นไทย เป็นที่น่าสังเกตว่าแนวคิดของการจัดงานดังกล่าว ตรงกับสโลแกนของพรรคภูมิใจไทย  “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดตัวไปเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา และใช้เป็นนโยบายหาเสียง

  ด้าน พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยต้องของคุณพรรคเก่าแก่อย่างพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ ที่เห็นและเข้าใจว่าสโลแกนของพรรคเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน และนำสโลแกนไปใช้ในการจัดงานของประชาธิปัตย์แสดงให้เห็นว่าสโลแกนของพรรค “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” เป็นที่ยอมรับของนักการเมืองและประชาชนทั่วไป และเชื่อว่าหากภูมิใจไทยมีโอกาสได้เป็นรัฐบาล จะนำหลักการนี้ไปแก้ไขกฎหมายต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคในการทำมาหากินของชาวบ้าน เพื่อสร้างรายได้เพิ่มและแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนให้เป็นผลสำเร็จ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูมิใจไทยลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชนขอบคุณมาร์คประชาธิปัตย์สโลแกนพรรคเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 07:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์