'วรชัย' จวก 'บิ๊กตู่' เดินสายหาเสียง ติงนโยบายประชารัฐ เอื้อคนรวย!

ข่าว

'วรชัย' จวก 'บิ๊กตู่' เดินสายหาเสียง ติงนโยบายประชารัฐ เอื้อคนรวย!

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 17:35 น.

บันทึก

"วรชัย" อัด "บิ๊กตู่" เดินสายหาเสียงให้ พปชร.อย่าอ้างตรวจราชการ ซัดนโยบายประชารัฐเหลว ไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เอื้อประโยชน์แต่คนรวย

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ไปเปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง สมุทรปราการ นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ปลื้มใจ เพราะ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ ออกมาเป็นโต้โผใหญ่ต้อนรับ และประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ ซึ่งวันนี้ชัดเจนว่า นายชนม์สวัสดิ์ อยู่ในกลุ่มการเมืองของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) คนที่ไปรับ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนของพรรคพลังประชารัฐทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าไม่ได้ไปหาเสียง แต่ทั้งนโยบายแจกเงิน ไปเปิดรถไฟฟ้า ไปต่างจังหวัด ที่ทำมาทั้งหมดเป็นการหาเสียง อย่าอ้างว่าไปตรวจราชการ ดังนั้นการไปเปิดรถไฟฟ้าวันนี้ เป็นการหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐหรือไม่

นายวรชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ การใช้นโยบายแจกเงินให้ประชาชนนั้น ได้ผลในระยะสั้น ไม่ได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่สร้างรายได้ให้ประชาชน นโยบายประชารัฐที่อัดเงินลงไปไม่ได้ผลอะไรเลย ไปดูตรงไหนก็มีความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ช่องว่างระหว่างคนจนคนรวยห่างขึ้นเรื่อยๆ จนดัชนีความเหลื่อมล้ำของประเทศไทยสูงขึ้น เป็นอันดับ 1 ของโลก แสดงให้เห็นว่า การบริหารประเทศที่ผ่านมาของรัฐบาลนี้ผิดพลาดและล้มเหลว รัฐบาลใช้นโยบายเอื้อให้คนรวย รวยมากขึ้นหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ
03:21

ฮือฮา "โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์